รีเซต

ระทึก! รถบรรทุกน้ำมัน 3 หมื่นลิตร เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกท่วม หวิดระเบิด

ระทึก! รถบรรทุกน้ำมัน 3 หมื่นลิตร เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกท่วม หวิดระเบิด
มติชน
5 มกราคม 2565 ( 08:04 )
134
ระทึก! รถบรรทุกน้ำมัน 3 หมื่นลิตร เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกท่วม หวิดระเบิด

เกิดอุบัติเหตุด่วนส่งท้าย 7 วันอันตราย รถบรรทุกน้ำมันขนาด 3 หมื่นลิตร เกิดเสียหลักตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกท่วม ต้องปิดการจราจรชั่วคราว หวั่นถังน้ำมันระเบิด

 

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 4 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ได้เกิดเสียหลักตกข้างทางชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงและพลิกคว่ำ จนเกิดไฟลุกท่วมรถทั้งคัน ที่บริเวณบ้านเสาสูง ทางหลวงหมายเลข 33 ถนนสุวรรณศร ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เส้นทางขาออกมุ่งหน้าวัฒนานคร ห่างจากด่านตรวจหนองกุง กองกำลังบูรพา และด่านชั่งน้ำหนัก เพียงไม่กี่ร้อยเมตร

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำรถน้ำเข้าไปฉีดสกัดเพื่อเลี้ยงไม่ให้ไฟไหม้ลุกลาม โดยเปลวไฟได้ลุกเผาไหม้ตัวรถและน้ำมันที่ไหลออกมาด้านนอกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มีการปิดถนนสุวรรณศรทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากเกรงว่า รถบรรทุกน้ำมัน ขนาด 30,000 ลิตร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นน้ำมันดีเซลจะเกิดระเบิดขึ้นมาจนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง

 

 

ทั้งนี้ ทหาร-ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ เข้ากันพื้นที่ไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดสัญจรผ่านจุดเกิดเหตุทันที ส่วนคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ชื่อว่า นายจีระพงษ์ มะละกา อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกช่วยเหลือนำออกมาได้แล้ว และนำตัวส่ง รพ.วัฒนานคร ไปก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับประชาชนที่จะสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว อาทิ ถนนสาย 5053 เลี่ยงไปทาง ต.โนนหมากเค็ง เป็นต้น ส่วนรถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุ ยังคงมีไฟลุกท่วมอยู่ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่ยังคงปล่อยให้มีการเผาไหม้น้ำมันไปเรื่อย ๆ ก่อนจนกว่าน้ำมันจะหมด และรถดับเพลิงจากพื้นที่ต่าง ๆ เช่น เทศบาลตำบลวัฒนานคร, อรัญประเทศ, อบต.ท่าเกษม และห้วยโจด เข้ามาช่วยกันฉีดน้ำเข้าไปเลี้ยงเป็นระยะ ๆ ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง