คลิกเลย! เกษตรกรแจ้งบัญชีธนาคารที่เว็บ 'เยียวยาเกษตรกร' รับเงิน 15,000 บ.

คลิกเลย! เกษตรกรแจ้งบัญชีธนาคารที่เว็บ 'เยียวยาเกษตรกร' รับเงิน 15,000 บ.
มติชน
9 พฤษภาคม 2563 ( 08:16 )
1.6K
11
คลิกเลย! เกษตรกรแจ้งบัญชีธนาคารที่เว็บ 'เยียวยาเกษตรกร' รับเงิน 15,000 บ.

วันที่ 3 ที่ธ.ก.ส.เปิดเว็บ ‘เยียวยาเกษตรกร’ ให้เกษตรกรที่ไม่มีบัญชีธนาคารธ.ก.ส.แจ้งบัญชีธนาคารอื่นรับเงิน 15,000 บ.ที่จะเริ่มโอนให้เกษตรกรในวันที่ 15 พฤษภาคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 พ.ค. เป็นวันที่ 3 ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดให้เกษตรกรที่ได้รับสิทธิรับเงินจากมาตรการช่วยเหลือ “เยียวยาเกษตรกร” ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. แต่มีบัญชีของธนาคารอื่น สามารถลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.กล่าวว่า ผู้ที่จะได้รับสิทธิรับเงินเยียวยาจะต้องเป็นผู้ที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรแล้ว และผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครอบคลุมเกษตรกร 10 ล้านราย ใช้งบประมาณรวม 150,000 ล้านบาท โดย ธ.ก.ส.จะเริ่มจ่ายเงินให้เกษตรกรตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ส่วนขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยาให้กับเกษตรกรที่มีบัญชีของ ธ.ก.ส.อยู่แล้ว ทาง ธ.ก.ส.จะรับข้อมูลผู้ขึ้นทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

และดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง ในกรณีเกษตรกรมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส.แล้ว สามารถใช้บัญชีเงินฝากเดิมได้ หลังจากระบบประมวลข้อมูลและตรวจสอบบัญชีเงินฝากของเกษตรกรที่ได้รับสิทธิตามมาตรการเยียวยา จะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับความช่วยเหลือในมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” แล้ว เมื่อ ธ.ก.ส.ได้รับเงินจากกระทรวงการคลังจะรีบดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรต่อไป โดยจะกระจายการโอนครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ประมาณวันละ 1 ล้านราย

“โครงการเงินบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว ธ.ก.ส.จะเร่งดำเนินการอย่างเคร่งครัด ซึ่งนอกจากเกษตรกรไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส.แล้ว ยังสามารถใช้บัตร ATM ของ ธ.ก.ส.ถอนเงินจากตู้ ATM ของทุกธนาคาร หรือใช้โทรศัพท์มือถือที่มีแอพพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ถอนเงินโดยไม่ใช้บัตร ATM ที่ตู้ ATM ของ ธ.ก.ส.ได้อีกด้วย” นายอภิรมย์กล่าว

คลิกลงทะเบียนแจ้งบัญชีธนาคารที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง