รีเซต

‘โฮมโปร’ ร่วมกับ ‘หน่วยงานราชการ’ ปรับปรุงอาคาร-ห้องน้ำ เป็นรพ.สนามรองรับผู้ป่วยโควิด

‘โฮมโปร’ ร่วมกับ ‘หน่วยงานราชการ’ ปรับปรุงอาคาร-ห้องน้ำ เป็นรพ.สนามรองรับผู้ป่วยโควิด
มติชน
2 พฤษภาคม 2563 ( 07:31 )
111
‘โฮมโปร’ ร่วมกับ ‘หน่วยงานราชการ’ ปรับปรุงอาคาร-ห้องน้ำ เป็นรพ.สนามรองรับผู้ป่วยโควิด

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือโฮมโปรร่วมกับหน่วยงานราชการจังหวัดลพบุรี 3 หน่วยงานได้แก่ จังหวัดลพบุรี, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี, กองพันเสนารักษ์ที่ 1 จังหวัดลพบุรี  ซึ่งโฮมโปรเข้าปรับปรุงเรือนนอนทหารของกองพันเสนารักษ์ที่ 1” ให้เป็นหอพักผู้ป่วย จำนวน 16 เตียง และปรับปรุงห้องน้ำ จำนวน26 ห้อง เสร็จภายใน 9 วัน  เพื่อเป็นศูนย์ฟื้นฟู และเตรียมความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยเน้นใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญงานช่างของโฮมโปร ออกแบบตามมาตรฐานโครงสร้างงานสาธารณสุข เร่งมือสร้างให้พร้อมรองรับผู้ป่วยอย่างทันสถานการณ์ หวังลดภาระ และช่วยงานบุคลากรทางการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน โดยได้รับเกียรติจากนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นผู้รับมอบ และเปิดการใช้งาน

นายวีรพันธ์ อังสุมาลี รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มปฏิบัติการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือโฮมโปรเปดิเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19) ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน ความจำเป็นของโรงพยาบาลสนาม อาจถูกเร่งให้ใช้งานเร็วขึ้นได้ทุกเมื่อ โฮมโปร ในฐานะผู้นำด้าน Total Home Solution ที่มีความรู้ และความเชี่ยวชาญเรื่องบ้านครบวงจร  จึงเห็นความสำคัญ และได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ จังหวัดลพบุรี  ในการออกแบบและปรับปรุง เรือนนอนทหารเป็นห้องพักผู้ป่วย เพื่อพร้อมรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทีมช่าง Home Service ของโฮมโปร ร่วมกับ ทหารช่าง กองพันเสนารักษ์ที่ 1 จังหวัดลพบุรีดำเนินการปรับปรุงเรือนนอนทหารเป็นห้องพักผู้ป่วย จำนวน 16 เตียง โดยได้กั้นผนังห้องพักผู้ป่วยด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนตเพื่อจัดเตียงนอนผู้ป่วยให้เป็นสัดส่วน และถูกสุขลักษณะ พร้อมสนับสนุนสิ่งอำนวยความสะดวก ในห้องพักได้แก่ ตู้ลิ้นชัก พัดลม โคมไฟ ปลั๊กไฟ  สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์

นายวีรพันธ์กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังปรับปรุงห้องอาบน้ำ จำนวน 16 ห้อง ห้องสุขา จำนวน 10 ห้อง และปรับปรุงหลังคาบริเวณเคาน์เตอร์พยาบาล เพื่อลดความร้อน โดยการตีฝ่าและบุฉนวนกันความร้อน  พร้อมทั้งเปลี่ยนหลังคาเป็นเมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูบริเวณจุดคัดกรองผู้ป่วย โดยความร่วมมือในการปรับปรุงโครงการห้องน้ำเพื่อสังคมและโรงพยาบาลสนามจังหวัดลพบุรีในครั้งนี้ เน้นใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญงานช่าง ออกแบบตามาตรฐานโครงสร้างงานสาธารณสุข พร้อมเร่งมือสร้างให้ทันสถานการณ์  ให้มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วย หวังลดภาระ และช่วยงานบุคลากรทางการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง และผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้โดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง