รีเซต

หนองคาย แรงงานชาวลาวที่ตกค้างเดินทางกลับแน่นด่านพรมแดน

หนองคาย แรงงานชาวลาวที่ตกค้างเดินทางกลับแน่นด่านพรมแดน
77ข่าวเด็ด
24 มีนาคม 2563 ( 03:20 )
107
หนองคาย แรงงานชาวลาวที่ตกค้างเดินทางกลับแน่นด่านพรมแดน

หนองคาย – แรงงานชาวลาวที่ตกค้าง ทยอยเดินทางกลับประเทศ จนแน่นด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จัดเจ้าหน้าที่เร่งอำนวยความสะดวกให้แรงงานชาวลาวได้กลับบ้าน

บรรยากาศวันที่สองที่ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ประกาศปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ระงับการเดินทางเข้า-ออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของ ยกเว้นสำหรับการนำเข้า-ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดนสามารถดำเนินการได้ตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยให้มีพนักงานขับรถ และพนักงานประจำรถรวมไม่เกิน 2 คน ซึ่งต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจังหวัดหนองคาย ณ จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย

โดยในช่วงเช้าของวันนี้(24 มี.ค. 63) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีแรงงานชาวลาวจำนวนหลายร้อยคนต่อแถวยาวจนล้นออกมานอกอาคาร เพื่อผ่านขั้นตอนด้านตรวจคนเข้าเมือง ก่อนจะเดินทางกลับประเทศ โดยตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ได้จัดเจ้าหน้าเสริมในการนวยความสะดวกในการตรวจเอกสารให้กับแรงงานชาวลาว เพื่อจะได้เดินทางกลับประเทศโดยเร็ว ซึ่งเมื่อวานนี้ (23 มีนาคม 63) มีแรงงานชาวลาวเดินทางกลับประเทศกว่าพันคน คาดว่าวันนี้ก็คงจะมีจำนวนใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองยังได้ให้คำแนะนำให้แรงงานกักตัวเองอยู่ในบ้านก่อน 14 วันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และขอให้ติดตามข่าวสารของประเทศไทย หากสถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้น อาจจะได้รับอนุญาตให้กลับเข้ามาทำงานในประเทศไทยได้อีกครั้ง.

……………………..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง