ส.ส.นิยม พท. โพสต์กักตัวเอง หลังไปรับลูกสาว กลับจากอังกฤษ เป็นห่วง หนีโควิดระบาด

ส.ส.นิยม พท. โพสต์กักตัวเอง หลังไปรับลูกสาว กลับจากอังกฤษ เป็นห่วง หนีโควิดระบาด
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 17:17 )
10
ส.ส.นิยม พท. โพสต์กักตัวเอง หลังไปรับลูกสาว กลับจากอังกฤษ เป็นห่วง หนีโควิดระบาด

ส.ส.นิยม ช่างพินิจ พท. โพสต์กักตัวเอง 14 วัน ป้องโควิด หลังเป็นห่วงลูกสาว ไปรับกลับจากอังกฤษ 

วันนี้ (3 เม.ย.) นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย โพสต์ขอกักตัวเอง 14 วันตามคำแนะนำของแพทย์ หลังไปรับตัวบุตรสาวกลับจากประเทศอังกฤษ โดยระบุว่า

“กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน

ผมในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ

ที่จะกราบเรียนต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักที่เคารพและห่วงใยกระผมดังนี้

บุตรสาวของผมซึ่งไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในขณะนี้มีโรคระบาดไวรัสโควิด-19 สถานการณ์รุนแรงกว่าประเทศไทยมากซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า3 หมื่นรายทั่วประเทศอังกฤษและที่ประเทศอังกฤษ สั่งปิดเมือง สถานการณ์ที่นั่นลำบากไปทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ทางการแพทย์ เครื่องอุปโภคบริโภค ลำบากไปหมด ผู้คนโกลาหลเดือดร้อน

ผมและครอบครัว เป็นห่วงลูกสาวมากจึงตัดสินใจดำเนินการเพื่อให้ลูกสาวได้กลับมาประเทศไทยโดยการด่วน
ขั้นตอนนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก กว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้เดินทางกลับประเทศไทยค่อนข้างยุ่งยากมาก

ผมและครอบครัวได้เตรียมการตามวิธีการของสาธารณสุข อย่างเต็มที่ทั้งครอบครัว และการเดินทางไปรับบุตรสาว เราตระหนักดี จึงได้เดินทางไปรับบุตรสาวโดยลำพังเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ใช้คนขับรถ หรือบุคคลอื่นเนื่องจากเกรงว่าเขาจะได้รับอันตรายทั้งตัวเขาเองและครอบครัวของเขา

เมื่อได้รับบุตรสาวจากสนามบินแล้วตรงไปที่โรงพยาบาลซึ่งได้นัด คุณหมอไว้แล้ว และเปิดเผยข้อมูลความจริงทุกประการเพื่อให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญนั้น ได้ระมัดระวังตัวและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม

หลังจากตรวจเสร็จ คุณหมอจะแจ้งผลตรวจให้ทราบในอีก 1 หรือ 2 วันถัดมา ซึ่งระหว่างนั้นคุณหมอได้ให้คำแนะนำว่าต้อง เก็บตัว14 วันตามกระบวนการสาธารณสุข หลังจากนั้นแล้ว

ผมก็มุ่งหน้าเดินทางกลับพิษณุโลกโดยไม่ได้แวะที่ใดเลยมุ่งตรงมาที่บ้าน ซึ่งได้เตรียมการไว้ก่อนแล้ว

และได้แยกสมาชิกในครอบครัวกับบุตรสาวซึ่งกลับมาใหม่ต่างหากออกจากผู้อื่นและ*เก็บตัวตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงปัจจุบันโดยข้าพเจ้าและครอบครัวไม่ได้ออกไปพบปะผู้ใด แม้กระทั่งงานสังคมส่วนรวมที่ข้าพเจ้าได้รับเชิญและต้องรับผิดชอบอยู่ก็ขอหยุดหมด ตั้งแต่วันที่ไปรับลูกสาวกลับมา

จึงขอเรียนให้พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและห่วงใยกระผมได้ทราบและเข้าใจกระผมและครอบครัว

ในท้ายสุดนี้ ผมขอให้ท่านทั้งหลายแคล้วคลาดปลอดภัยสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่าน #กินร้อนช้อนใครช้อนมัน (แยกกันกิน) ล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร (Social distancing) สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกจากบ้านและเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่ไปไหน จะดีที่สุด

ขอกราบขอบพระคุณครับ
#ด้วยรักและผูกพัน
#เราจะไม่ทิ้งกัน

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง