รีเซต

รวบเซลล์แสบ ขับเก๋งตระเวน ฉกกระเป๋า แม่ลูกป่วยฟอกไต สูญกว่า3แสน

รวบเซลล์แสบ ขับเก๋งตระเวน ฉกกระเป๋า แม่ลูกป่วยฟอกไต สูญกว่า3แสน
ข่าวสด
17 ธันวาคม 2563 ( 13:39 )
95
รวบเซลล์แสบ ขับเก๋งตระเวน ฉกกระเป๋า แม่ลูกป่วยฟอกไต สูญกว่า3แสน

รวบเซลล์แสบขับรถเก๋งขโมยกระเป๋า แม่ลูกป่วยฟอกไต สูญกว่า 3 แสนบาท สารภาพเจอเหยื่อกำลังนอนหลับ จึงก่อเหตุแล้วเอาทองไปขาย ซื้อโทรศัพท์และของใช้หรู

 

จากกรณีคนร้ายขับรถเก๋งมาจอด หน้าบ้านเลขที่165 ม.5 บ้านดงสวาง ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ แล้วเดินลงมาขโมยกระเป๋าของ นางวิไล พรมพิลา อายุ 59 ปี และนางปัทมา หกลา อายุ 40 ปี สองแม่ลูก มีอาชีพแม่ค้าขายของในตลาดสดทุ่งนาทอง ขณะกำลังนอนหลับที่ศาลาหน้าบ้านพัก ได้ทรัพย์สินสร้อยทองหนัก 3 บาท 2 เส้น สร้อยข้อมือทองหนัก 3 บาท 1 เส้น จี้พระทองคำ 50 สตางค์ 1 องค์ เงินสดอีกกว่า 45,000 บาท และเอกสารต่าง ๆ รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันที่ 17 ธ.ค. 63 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.อมร เดชศรี ,ร.ต.อ.ธวัชชัย ทับธานี ,ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ ,ร.ต.อ.วัชรินทร์ นิสังกาศ ,ร.ต.อ.สมบูรณัตถ์ แก่นนาคำ รอง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ คุมตัว นายสุดใจ จำปาเหลือง อายุ 33 ปี มาสอบปากคำ

 

พร้อมของกลางรถยนต์ โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน กอ5676ขอนแก่น กระเป๋าสะพาย สีน้ำตาล 1 ใบ สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น จี้สร้อยกรอบทองหนัก 2 สลึง เงินสด 200 บาท โทรศัพท์ ไอโฟน รุ่น 11 โปรแม็ก 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ TITUS สีทอง 1 เรือน รองเท้าผ้าใบ ยี่ห้ออาดีดาส 1 คู่ และเอกสารของผู้เสียหายหลายรายการ

 

หลังจากชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ แกะรอยและติดตามจับกุมตัว ขณะกำลังขับรถเก๋งมายังบริเวณ 4 แยกป่าไม้ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนที่จะนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยมีผู้เสียหาย ญาติและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก หลายคนตะโกนด่า พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

 

พ.ต.ท.สีหนาท กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เดิมเป็นชาว จ.ขอนแก่น แต่มาได้ภรรยาที่ จ.กาฬสินธุ์ และผู้ต้องหามีอาชีพเป็นเซลล์ขายคลอโรฟิลล์ ซึ่งในวันเกิดเหตุเสพยาบ้าด้วย ก่อนจะขับรถเก๋งตะเวนไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ กระทั่งมาถึงบ้านหลังดังกล่าว เห็นผู้หญิงกำลังนอนหลับอยู่หน้าบ้าน 2 คน จึงจอดรถลงมาดูและมองเห็นกระเป๋าวางสะพายวางอยู่ จึงขโมยแล้วรีบเดินขึ้นรถขับหนีไป แต่ไม่นึกว่ากล้องวงจรปิดจะจับภาพไว้ได้

 

หลังก่อเหตุได้เปิดดูกระเป๋าพบว่ามีเงินและทองจำนวนมาก จึงขับรถไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน จ.ขอนแก่น เพื่อไปที่กรุงเทพมหานครแล้วนำสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท อย่างละ 1 เส้นไปขาย ได้เงินมาประมาณแสนกว่าบาทแล้วไปซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 โปรแม็ก นาฬิกา รองเท้าข้าวของเครื่องใช้หรูมียี่ห้อ และเปลี่ยนยางรถยนต์

 

ก่อนที่จะกลับมาที่ จ.กาฬสินธุ์ และถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจรและเสพยาเสพติด พร้อมกับขยายผลติดตามทรัพย์สินของไป

 

ด้าน นางปัทมา กล่าวว่า สำหรับเงินและทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปนั้น ตนและแม่ ทำมาค้าขาย เก็บหอมรอมริบเกือบทั้งชีวิต เตรียมเอาไว้จ่ายค่าเทอมให้ลูกชาย และจ่ายค่าข้าวของส่วนหนึ่งก็จะเก็บเอาไว้รักษาตัวเอง

 

ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สามารถจับกุมตัวร้ายได้แล้ว แม้จะได้เงินและทรัพย์สินกลับคืนมายังไม่ครบ ตนและแม่รวมทั้งญาติพี่น้องก็ดีใจอย่างมาก และขอขอบคุณตำรวจทุกนายที่ทำงานอย่างเต็มที่และรวดเร็ว รวมทั้งสื่อมวลชนที่ช่วยเสนอข่าวติดตามจนสามารถจับคนร้ายได้ในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง