รีเซต

"อนุทิน" ลั่นขบวนการโควต้าฝากบรรจุข้าราชการรุ่นโควิดไม่มีจริง!

"อนุทิน" ลั่นขบวนการโควต้าฝากบรรจุข้าราชการรุ่นโควิดไม่มีจริง!
TNN ช่อง16
6 กันยายน 2563 ( 21:27 )
103
"อนุทิน" ลั่นขบวนการโควต้าฝากบรรจุข้าราชการรุ่นโควิดไม่มีจริง!

วันที่ 6 กันยายน  2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่จังหวัดสตูล กล่าวถึงกรณีแอบอ้าง มีกระบวนการช่วยบรรจุข้าราชการรุ่นโควิด-19 ทันในรอบที่ 3 เดือน ก.ย.นี้ โดยอ้างว่าเป็นโควต้า รมต. แต่มีค่าใช้จ่าย 550,000 บาท โดยจ่ายก่อน 150,000-200,000 บาท ส่วนที่เหลือคำสั่งบรรจุออกมาค่อยจ่าย ว่า  ไม่มี ถ้าตนเรียกรับเงินบรรจุข้าราชการ 4 หมื่นกว่าคนรวยพอดี และคงไม่มีใครอ้างชื่อตนไปเรียกรับเงิน และตนไม่มีญาติ จะมาอ้างไม่ได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  ยังกล่าวว่า  การบรรจุจำนวนทั้งสิ้น 45,684 ตำแหน่ง เพราะฉะนั้นตอนที่เสนออัตราเหล่านี้แปลว่ามีชื่ออยู่แล้ว ตั้งแต่ละดับที่ 1 ถึงลำดับที่ 45,684 มีชื่ออยู่แล้ว ถ้ามีแค่โครงสร้างคงเป็นตัวเลขกลมๆ เรื่องแอบอ้างชื่อของตนเพื่อเรียกรับการบรรจุข้าราชการคนละกว่า 4- 5 แสนบาท รวมๆ ก็ได้เป็น 20,000 กว่าล้านบาท อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าแต่ละเขตต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้

นายอนุทิน พูดทิ้งท้ายว่า รมต.คนนี้ทำงานเองไม่เคยแอบอ้างแน่นอน  ซึ่งการทำงานอยู่ในระบบระเบียบของราชการ ใครแอบอ้างชื่อผมในการบรรจุข้าราชการ อ้างใช้โควตารัฐมนตรีบอกเลยไม่มี แน่นอน ตนเองมิให้ใครอนุมัติเป็นได้ การเข้ามาทำงาน มีขั้นตอนตรวจสอบ ดู สอบ อย่างชัดเจน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง