รีเซต

ภาพมุมสูง น้ำท่วมนราธิวาส กระแสน้ำไหลแรง ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนพังเสียหาย

ภาพมุมสูง น้ำท่วมนราธิวาส กระแสน้ำไหลแรง ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนพังเสียหาย
TNN ช่อง16
27 ธันวาคม 2566 ( 15:17 )
49
ภาพมุมสูง น้ำท่วมนราธิวาส กระแสน้ำไหลแรง ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนพังเสียหาย

น้ำท่วมภาคใต้ล่าสุด เปิดภาพมุมสูง น้ำท่วมนราธิวาส บางพื้นที่กระแสน้ำไหลแรง ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนได้รับความเสียหาย


27 ธันวาคม 2566 สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่บ้านปิเหล็ง อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ในวันนี้ระดับน้ำมีปริมาณลดลงกว่าเมื่อวานนี้ (26 ธันวาคม 2566) โดยที่ศูนย์อพยพชั่วคราวนิคมปิเหล็ง มีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 150 คน จาก 3 หมู่บ้านในพื้นที่บ้านปิเหล็ง ได้แก่ หมู่ที่ 10, หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 7 ซึ่งมีระดับน้ำสูงกว่าเกือบ 2 เมตร 


วันนี้ สภาพอากาศดีขึ้น ฝนทิ้งช่วงลง ทำให้ระดับน้ำเริ่มลดระดับลง แต่การสัญจรไปมายังคงใช้เพียงเรือท้องแบนของทางหน่วยงานเท่านั้น ซึ่งบรรยากาศภายในศูนย์อพยพชั่วคราว หน่วยงานต่าง ๆ ได้เข้าให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะหน่วยทหารในพื้นที่ได้จัดรถครัวสนามพร้อมกำลังพลเจ้าหน้าที่ ประกอบอาหาร จัดหาเครื่องดื่ม พร้อมอำนวยความสะดวกในด้านที่พักอาศัยชั่วคราวให้กับประชาชน


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจ.นราธิวาสทางด้าน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดถุงยังชีพ กว่า 50 ชุด มอบให้กับครัวเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งปัญหาที่พบ มีเด็กและคนชราจำนวนหนึ่งที่ยังคงขาดเครื่องใช้จำเป็นบางรายการ ซึ่ง พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการหน่วยในพื้นที่ให้จัดหาสิ่งของจำเป็นให้กับผู้อพยพในศูนย์พักพิงดังกล่าว ซึ่งในการฟื้นฟูนั้น จำเป็นต้องใช้เวลาสักระยะ เพื่อให้พื้นที่กลับสู่สภาวะปกติ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจ.นราธิวาสอย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงานพร้อมบูรณาการร่วมกันในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร่งด่วน ซึ่งหากฝนทิ้งช่วงใน 1 ถึง 2 วันนี้ คาดว่าสถานการณ์ต่างๆ จะดีขึ้นเป็นลำดับ

ทั้งนี้ ในวันนี้  พลโท ศานติ บินสำรวจสภาพความเสียหายทางอากาศ พบว่าน้ำท่วมขยายเป็นวงกว้าง บางพื้นที่กระแสน้ำไหลแรง ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนพี่น้องประชาชน โรงเรียน วัด มัสยิด ได้รับความเสียหายตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตรของพี่น้องประชาชนก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน


    

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจ.นราธิวาส


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจ.นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง