รีเซต

‘อิชิตัน’ ไฟเขียวปันผล 0.35 บาทต่อหุ้น อวดสินค้าใหม่เทรนด์สุขภาพ สะท้อนความห่วงใยถึงผู้บริโภค

‘อิชิตัน’ ไฟเขียวปันผล 0.35 บาทต่อหุ้น อวดสินค้าใหม่เทรนด์สุขภาพ สะท้อนความห่วงใยถึงผู้บริโภค
มติชน
29 เมษายน 2563 ( 07:32 )
258
2
‘อิชิตัน’ ไฟเขียวปันผล 0.35 บาทต่อหุ้น อวดสินค้าใหม่เทรนด์สุขภาพ สะท้อนความห่วงใยถึงผู้บริโภค

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตันกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 โดยถ่ายทอดสดผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อปฏิบัติภายใต้กฎหมายและหลักเกณฑ์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 อีกทั้งบริษัทฯ ยังตระหนักและห่วงใยต่อสุขภาพของผู้ถือหุ้นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสในครั้งนี้ โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นผ่านการอนุมัติทุกวาระตามมติที่คณะกรรมการเสนอ พร้อมทั้งอนุมัติการจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.35 บาทต่อหุ้น จากกำไรสุทธิของงวดดำเนินงานวันที่ 1 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และกำไรสะสม กำหนดจ่ายปันผลวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา

 

นายตันกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อิชิตันมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ล่าสุดขยายไลน์สินค้ากลุ่มเครื่องดื่ม เปิดตัว “PH PLUS 8.5” เครื่องดื่มน้ำ PH ผสมวิตามิน B รวม (วิตามิน B3 B5 B6 B9) ปรับสมดุลในร่างกายจากสภาวะที่เป็นกรดให้กลับสู่สภาวะปกติ แข็งแรง และสดชื่นในชีวิตประจำวัน  เนื่องจากโมเลกุลน้ำมีขนาดเล็ก จึงสามารถซึมเข้าเซลล์ร่างกายได้รวดเร็วและยาวนานขึ้น โดยผลิตจากนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยของประเทศญี่ปุ่น ขนาด 550 มล. ราคา 20 บาท วางจำหน่ายภายในเดือนพฤษภาคมนี้

 

โดยตลาดน้ำแร่ทั่วโลกมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สอดรับกับเทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพ ในปี 2562 น้ำแร่ไทยมีมูลค่า 4,765 ล้านบาท เติบโต 7-8% และมีการบริโภค 311 ล้านลิตร นอกจากนี้ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “นมอัดเม็ด วันมอร์” ของทานเล่นที่ลูกรักแม่เลือก เพื่อเป็นของทานเล่นที่มีครบทั้งความอร่อย และคุณประโยชน์มากมายด้วย DHA แตกต่างด้วยส่วนผสมนมไขมันต่ำนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ไม่ผสมครีมเทียม วางจำหน่ายแล้วในช่องทางร้านค้าปลีกรายย่อย Traditional Trade และ Makro ในขนาด 10 กรัม ราคา 10 บาท

 

“จากการศึกษาตลาดของคนรักสุขภาพมาสักระยะหนึ่งนั้น ได้มองเห็นโอกาสใหม่ๆ ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคในปี 2563 คนมีความสนใจและใส่ใจสุขภาพร่างกายมากขึ้น ประกอบกับ สถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส อิชิตันจึงเปิดตัวสินค้าใหม่ “เครื่องดื่มน้ำ PH ผสมวิตามิน B รวม” เพื่อสะท้อนความห่วงใยจากเราถึงผู้บริโภค ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปรับสมดุลให้กับร่างกาย รวมถึง “นมอัดเม็ด วันมอร์” แบรนด์น้องใหม่ที่เราออกมาเอาใจคุณแม่ที่ต้องการหาของทานเล่นที่มีประโยชน์เพื่อลูกรัก เป็นอีกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อิชิตันมองว่า จะสามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้” นายตันกล่าว

 

นายตันกล่าวว่า ที่ผ่านมา สินค้าชาเขียวชิซึโอกะ เป็นอีกบทพิสูจน์ความสำเร็จของอิชิตัน ด้วยการครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตลาดชาพรีเมี่ยม พร้อมทั้งแผนขยายตลาดเอาใจผู้บริโภคต่อเนื่อง เตรียมเปิดตัว ชาเขียวชิซึโอกะ 2 รสชาติใหม่ ขนาด 440 มล. สูตรเกียวคุโระและเซนฉะ ไม่เติมน้ำตาล คัดเฉพาะยอดอ่อนใบชาที่ปลูกบนความสูงกว่า 2,000 ฟุต และสูตรเทนฉะผสมมัทฉะ รสน้ำผึ้ง สูตรพิเศษเฉพาะจากทีมาสเตอร์รุ่นใหม่แห่งเมืองชิซึโอกะ ที่คัดสรรเพียงยอดอ่อนใบชาคุณภาพ และเติมความหวานหอม ด้วย “น้ำผึ้ง” พิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งจะวางจำหน่ายต้นเดือนพฤษภาคมนี้

 

ทางอิชิตันจะให้ความสำคัญในทุกภาคส่วน ทั้งพนักงาน ลูกค้า ซึ่งเป็นร้านค้ากระจายอยู่ทั่วประเทศ รวมทั้ง ผู้บริโภค และผู้ถือหุ้นของเรา โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดี เพื่อสร้างผลประกอบการให้ดีที่สุด พร้อมเคียงข้างสังคมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอส่งต่อกำลังใจและความห่วงใยถึงคนไทยทุกคน เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง