รีเซต

หนุ่มวิศวะเมืองตรัง พลิกผืนไร่นากว่า5ไร่ เนรมิตฟาร์มสัตว์ สร้างร้านกาแฟ ทำสวนนกให้เข้าชม

หนุ่มวิศวะเมืองตรัง พลิกผืนไร่นากว่า5ไร่ เนรมิตฟาร์มสัตว์ สร้างร้านกาแฟ ทำสวนนกให้เข้าชม
มติชน
21 สิงหาคม 2563 ( 14:39 )
383
หนุ่มวิศวะเมืองตรัง พลิกผืนไร่นากว่า5ไร่ เนรมิตฟาร์มสัตว์ สร้างร้านกาแฟ ทำสวนนกให้เข้าชม

หนุ่มวิศวะเมืองตรัง พลิกผืนไร่นากว่า5ไร่ เนรมิตฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิด พร้อมเร่งสร้างร้านกาแฟ&สเต๊ก และทำสวนนกให้ชมอีกด้วย

 

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฤทธิเดช บรรณสาร อายุ 52 ปี นักวิศวกรหนุ่มใหญ่ทิ้งเมืองกรุงเทพ ได้ตัดสินใจเดินทางกลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเองที่ ม.6 ตำบลนาพละ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ในพื้นที่ 5 ไร่ ที่บริเวณผืนไร่นา ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง ด้วยการเปิดฟาร์มเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิด เช่น แกะ นกกระจอกเทศ นกสวยงาม หรือนกต่างๆ รวมทั้งไก่ฟ้าเลดี้ ไก่ชิลกี้ ฯลฯ ทั้งนี้ สัตว์แต่ละตัวจะมีการตั้งชื่อเรียกไว้ด้วย

 

โดยเฉพาะกลุ่มนกกระจอกเทศ อาทิ ญาญ่า ณเดชน์ เบลล่า แพนเค้ก และนกสวยงาม มีชื่อ ชาเขียว เชอร์รี่ รุ่งเรือง ร่ำรวย เป๋าตัง เป๋าตุง และยังตั้งชื่อสัตว์เป็นแก๊งต่างๆ เช่น แก๊งนักบิน หมายถึงนก แก๊งไอดื้อ หมายถึงแกะ แก๊งนางแบบ หมายถึงนกกระจอกเทศ แก๊งนางงาม หมายถึงไก่ และแก๊งมัจฉา หมายถึงปลา ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสดชื่น และความเขียวขจีของท้องทุ่ง บริเวณเขาสูงใกล้วัดหัวเขา ซึ่งล่าสุดได้เร่งก่อสร้างเพื่อเตรียมเปิดร้านกาแฟ&สเต๊ก พร้อมร้านค้าชุมชน และทำสวนนกนานาชนิดเพื่อให้ได้ชมอีกด้วย

 

นายฤทธิเดช บอกว่า แนวคิดของการเปิด “เดอะเมาท์เท่นวิว@นาพละ,ตรัง” เพื่อต้องการทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มเด็กๆ ในจังหวัดตรัง ที่จะได้เข้ามาชมสัตว์แปลกๆ พร้อมกับครอบครัว โดยไม่ต้องไปดูยังที่ไกลๆ จากบ้าน สำหรับสัตว์ที่เลี้ยงตอนนี้ มีแกะพันธุ์ขน 6 ตัว แกะพันธุ์ขนสั้น 15 ตัว นกกระจอกเทศ 4 ตัว ซึ่งมีอายุประมาณ 5 เดือนเศษ 3 ตัว และอายุ 2 เดือนเศษ 1 ตัว รวมทั้งพวกนกสวยงาม สายพันธุ์ซันคอนัวร์ คิมสันคอนัวร์ และอีกหลากหลายชนิด พร้อมตั้งร้านค้าชุมชน ประมาณ 30 ร้าน เพื่อให้คนในพื้นที่ขายของสร้างรายได้ คาดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่เปิดเฉพาะฟาร์มเลี้ยงสัตว์ให้เข้าชมมาได้ไม่นาน ปรากฏว่า มีครอบครัวจูงลูกจูงหลานมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเลิกเรียน ซึ่งจะไม่มีการเก็บค่าเข้าชมใดๆ ยกเว้นค่าอาหารสัตว์ 10-20 บาทเท่านั้น


“เดอะเมาท์เท่นวิว@นาพละ,ตรัง” ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าถ้ำเขาช้างหาย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอนาโยง หรือสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ (092) 509-9229