รีเซต

ประกันสังคมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ ช่วยสร้างสุขและกำลังใจ

ประกันสังคมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ ช่วยสร้างสุขและกำลังใจ
TNN ช่อง16
22 พฤศจิกายน 2565 ( 18:41 )
36
ประกันสังคมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ ช่วยสร้างสุขและกำลังใจ

เหตุการณ์ชีวิตอันไม่คาดคิดจากสภาวะร่างกายที่หมดสติด้วยอาการเจ็บป่วยจากโรคเลือดออกในสมองของหัวหน้าครอบครัวที่เป็นที่พึ่งของทุกคนในบ้าน อย่างเช่นนายสุรัตน์ คำเรือง อายุ 48 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 จ.นครสวรรค์ ต้องกลายมาเป็นผู้ทุพพลภาพ แขนและขาข้างขวาอ่อนแรง สื่อสารและช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 5,133 บาท ตลอดชีวิต  ซึ่งครั้งนี้โครงการ สปส.มอบสุข นำโดย นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เยี่ยมนายสุรัตน์และครอบครัว เพื่อติดตามคุณภาพชีวิตและให้กำลังใจถึงจังหวัดนครสวรรค์

 นายบุญสงค์ เปิดเผยว่า การดูแลและช่วยเหลือผู้ประกันตนทุพพลภาพในโครงการ สปส.มอบสุข เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เน้นย้ำให้สำนักงานประกันสังคมเข้าถึงผู้ประกันตนทุพพลภาพในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ประกันตนทุพพลภาพได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

การมาเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ทุพพลภาพครั้งนี้ เพื่อจะโน้มน้าวและจูงใจให้เห็นถึงความสำคัญของการกายภาพและฟื้นฟูร่างกายที่ศูนย์ฟื้นฟูฯ สร้างความเชื่อมั่นว่า ถ้าผู้ทุพพลภาพเข้ารับการฟื้นฟูจะช่วยให้ร่างกายกลับมาดีขึ้นและสามารถประกอบอาชีพได้

ด้านนางสาวสุมาลี แสงทอง ภรรยาผู้ดูแลนายสุรัตน์ คำเรือง ผู้ประกันตนทุพพลภาพมาตรา 33 บอกว่า ช่วงที่ต้องดูแลสามีที่ทุพพลภาพ มีความยากลำบากมาก แต่พอทางสำนักงานประกันสังคมประสานงานมาให้ความช่วยเหลือ ทำให้ทางครอบครัวมีเงินทดแทนการขาดรายได้ต่อเดือนเข้ามาจุนเจือดูแลค่าใช้จ่ายช่วยให้สภาพคล่องของครอบครัวดีขึ้น 

“ขอบคุณสำนักงานประกันสังคมที่เข้ามาช่วยเหลือหลาย ๆ อย่าง ทั้งมาเยี่ยมเยียนถึงที่บ้านทุกปีและยังนำสิ่งของเครื่องใช้มามอบให้ตลอดทุกครั้งที่มา ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”

นอกจากนี้ สำนักงานประกันสังคม ยังได้เดินทางไปมอบสุขและให้กำลังใจผู้ประกันตนทุพพลภาพจังหวัดนครสวรรค์อีก 2 ราย คือ นายณัฐวุฒิ เส็งเอี่ยม อายุ 28 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะขั้นรุนแรง สื่อสารไม่ได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องนอนติดเตียง ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 3,500 บาท ตลอดชีวิต 

ส่วนอีกราย นางสาวสมใจ บุตรวรรณ์  อายุ 56 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ทำให้เลือดออกในสมอง แขนและขาข้างขวาอ่อนแรง เดินได้แต่ต้องใช้ไม้เท้า พูดได้ไม่ชัด ช่วยเหลือตัวเองได้บางส่วน ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 3,576 บาท ตลอดชีวิต ด้วยความมุ่งมั่นของสำนักงานประกันสังคม ยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ประกันตนได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดจากสำนักงานประกันสังคมและพร้อมจะอยู่เคียงข้างผู้ประกันตนตลอดไป


ภาพจาก สำนักงานประกันสังคม

ภาพจาก สำนักงานประกันสังคมข้อมูลจาก สำนักงานประกันสังคม

ภาพจาก สำนักงานประกันสังคม

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง