รีเซต

เช็กสถานะที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท ใครเงินยังไม่เข้าบัญชี

เช็กสถานะที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท ใครเงินยังไม่เข้าบัญชี
ข่าวสด
8 เมษายน 2563 ( 09:47 )
300
1
เช็กสถานะที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท ใครเงินยังไม่เข้าบัญชี

เช็กสถานะที่นี่เลย เราไม่ทิ้งกัน เงินเยียวยา 5,000 บาท ใครยังไม่เข้าบัญชี หลังจากวันนี้เป็นวันแรกตามประกาศของรัฐบาลที่ระบบจะเริ่มโอนเงิน

จากกรณีรัฐบาลรัฐบาลได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 โดยการแจกเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นเวลา 6 เดือนระหว่างเม.ย.-ก.ย.2563 หรือคนละ 30,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งเป็นวันแรกที่ระบบจะเริ่มส่งเอสเอ็มเอสให้ผู้ที่ได้รับเงินประมาณ 1.6 ล้านคน ซึ่งเอสเอ็มเอสเข้าวันไหนก็จะได้เงินวันนั้นทันที โดยพบว่า ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ของวันนี้ มีประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ พบว่าบางรายมีเงินโอนเข้าบัญชี แต่กลับไม่ได้รับเอสเอ็มเอสแจ้งด้วย

นอกจากนี้ ประชาชนที่ลงทะเบียนเพื่อขอรับการเยียวยา ได้พยายามเข้าไปตรวจสอบสถานะของตนเองว่าจะเป็นผู้ที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทหรือไม่ ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เนื่องจากยังไม่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยัน

ซึ่งการตรวจสอบนั้น จะให้กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และวันเดินปีเกิด เมื่อกดตรวจสอบสถานะ ระบบจะโชว์สถานะของผู้ลงทะเบียนว่า "อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)"

"อยู่ระหว่างการตรวจสอบ" และ "ไม่สามารถทำรายการต่อได้ ไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน หรือกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง โปรดตรวจสอบอีกครั้ง"

คลิกตรวจสอบสถานะ

_______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง