รีเซต

เจออีกเด้ง! สมาคมแจ้งจับ อดีต กก.ฌาปนกิจสธ.ศรีสะเกษ ยักยอก-ฉ้อโกง รวมกว่า 5.5 แสน

เจออีกเด้ง! สมาคมแจ้งจับ อดีต กก.ฌาปนกิจสธ.ศรีสะเกษ ยักยอก-ฉ้อโกง รวมกว่า 5.5 แสน
มติชน
1 พฤศจิกายน 2565 ( 11:33 )
29
เจออีกเด้ง! สมาคมแจ้งจับ อดีต กก.ฌาปนกิจสธ.ศรีสะเกษ ยักยอก-ฉ้อโกง รวมกว่า 5.5 แสน

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายจักษ์กฤษ พินธุ อายุ 51 ปี หัวหน้างานบัญชีสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบอำนาจจาก นายเพิ่มพูน ใยขันธ์ นายกสมาคมฯ ให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) กับพวก อดีตคณะ กก.เก็บรักษาเงินสดประจำวันของสมาคม เนื่องจาก จากการที่ตนและคณะ ได้ตรวจสอบหลักฐานการเงินของสมาคม แล้วพบว่า น.ส.เอ กับพวก ในห้วงที่ปฏิบัติหน้าที่ กก.ของสมาคมระหว่างวันที่ 18 เม.ย. – 20 มิ.ย.2565 และวันที่ 22 ก.ค. 65 มีเงินสดของสมาคม ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ น.ส.เอ กับพวก จำนวนเงิน 517,322 บาท ตนและคณะตรวจสอบแล้วไม่พบเงินสดจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

นายจักษ์กฤษ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้แล้ว จากการที่ตนและคณะได้ตรวจสอบหลักฐานการจ่ายเงินของสมาคม พบว่า เจ้าหน้าที่การเงินของสมาคม ได้จ่ายเงินให้กับ น.ส.เอ ซึ่งอ้างว่าได้ทดรองจ่ายเงินค่าเบี้ยเลี้ยงและเบี้ยประชุมให้กับอดีตคณะกก.ชั่วคราว จำนวน 34,200 บาท แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบหลักฐานการจ่ายเงินให้กับอดีต กก.ของสมาคม พบเพียงหลักฐานการจ่ายเงินให้กับ น.ส.เอ จำนวน 34,200 บาทเท่านั้น และในช่วงเดือน ต.ค.65 นี้ น.ส.เอ ได้นำเอาเงินสดมาคืนให้สมาคม จำนวน 14,000 บาท จึงมีเงินที่เหลืออยู่กับ น.ส.เอ จำนวน 20,200 บาทเงินที่ได้ฉ้อโกงเอาไป ดังนั้น ตนจึงได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ กับพวกในข้อหายักยอกทรัพย์ จำนวนเงิน 517,322 บาท และฉ้อโกงเงิน จำนวน 34,200 บาท เพื่อให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ กับพวกตามกฎหมายต่อไป

 

ด้าน พ.ต.ท.ธงชัย ตอพิมาย สารวัตรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า คดีนี้ตนจะได้ออกหมายเรียก น.ส.เอ กับพวก เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อจะได้ทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่าน : 13 อดีตกก.ฌาปนกิจ สธ.ศรีสะเกษ เสียงแข็ง ปัด ‘ฉ้อโกง’ 300 ล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง