รีเซต

หนีป่าราบ! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน ไม่สนโควิด จับนักพนันพร้อมยาบ้า

หนีป่าราบ! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน ไม่สนโควิด จับนักพนันพร้อมยาบ้า
ข่าวสด
14 พฤษภาคม 2564 ( 07:14 )
95
หนีป่าราบ! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน ไม่สนโควิด จับนักพนันพร้อมยาบ้า

ฝ่ายปกครองเมืองลำพูน สนธิกำลังตำรวจ บุกสวนลำไยทลาย บ่อนไก่ชน เปิดเย้ยโควิด เชียร์เสียงดังลั่น ยึดของกลางเพียบ พร้อมยาบ้าอีก 57 เม็ด

 

 

วันที่ 14 พ.ค.2564 นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ตน พร้อมด้วย นายประกอบ ยอดยา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง, นายธนู ครั่งเนียม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง, ว่าที่ ร.ต.ตรีพิพัฒน์ พงษ์อมรพรหม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกับ พ.ต.อ.สามพราน จันทร์มั่งคั่ง ผกก.สภ.เหมืองจี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เหมืองจี้

 

 

ฝ่ายปกครองเมืองลำพูน สนธิกำลังตำรวจ บุกสวนลำไยทลาย บ่อนไก่ชน เปิดเย้ยโควิด

 

ได้เข้าตรวจสอบข้อร้องเรียนหลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีกลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) ในพื้นที่ ม.6 ต.บ้านแป้น อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นสวนลำไยอยู่ด้านหลังป่าช้า และเป็นพื้นที่ป่ารกร้าง เมื่อไปถึง พบกลุ่มบุคคลรวมตัวกัน 10-15 คน กำลังล้อมวงชนไก่ และส่งเสียงเชียร์ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีกันคนละทิศละทางไปยังที่นาและสวนลำไย

 

 

 

โดยสามารจับกุมผู้หลบหนีได้ 5 ราย คือ นายอธิวัฒน์ (สงวนนามสกุล), นายอนุพงศ์ (สงวนนามสกุล), น.ส.วัณย์ธิรา (สงวนนามสกุล), นายอดุลย์ (สงวนนามสกุล) และ นายยุทธกร (สงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์ของกลุ่มผู้ถูกจับไว้ด้วย ทั้งนี้ ตรวจสอบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า พบยาบ้า 57 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องเก็บของข้างประตู คนขับรถ และบัตรประชาชน พร้อมโทรศัพท์มือถือภายในรถ จึงได้บันทึกเหตุการณ์ตรวจยึด และจะได้ออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าวต่อไป

 

 

 

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) เอาทรัพย์สิน โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 ทำการรวมกลุ่มมั่วสุม ชุมนุม หรือกระทำกิจกรรมใด ที่มีลักษณะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และดำเนินการบันทึกจับกุมตัวผู้ถูกจับกุม พร้อมของกลางสนามประลองไก่ อุปกรณ์ชนไก่ ฯลฯ และควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง