รีเซต

ประกันสังคม ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพจ.ชัยภูมิ ส่งกำลังใจดำเนินชีวิต

ประกันสังคม ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพจ.ชัยภูมิ ส่งกำลังใจดำเนินชีวิต
TNN ช่อง16
1 พฤศจิกายน 2565 ( 17:04 )
37
ประกันสังคม ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพจ.ชัยภูมิ ส่งกำลังใจดำเนินชีวิต

สำนักงานประกันสังคม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ ณ จังหวัดชัยภูมิ นำโดย นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ทุพพลภาพ จำนวน 3 ราย

เลขาธิการ สปส. กล่าวว่า ภารกิจลงพื้นที่ต่างจังหวัด เป็นการเยี่ยมเยียนและดูแลผู้ประกันตนทุพพลภาพ ภายใต้โครงการ สปส.มอบสุข ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อติดตามคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตนทุพพลภาพ พร้อมทั้งมอบขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้แก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ 

“สปส.มอบสุข เป็นโครงการดี ๆ ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้ประกันตนทุพพลภาพได้รับการเยียวยาโดยทางสำนักงานประกันสังคมจะเข้าถึงทุกพื้นที่ เพื่อดูแลผู้ประกันตนทุพพลภาพที่เดือดร้อนอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว” 

ด้านนายสองเมือง คณะยอด ผู้ประกันตนทุพพลภาพมาตรา 39 อายุ 63 ปี จังหวัดชัยภูมิ เจ็บป่วยจากโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานและโรคเส้นเลือดสมองตีบ ทำให้แขนและขาข้างซ้ายอ่อนแรง จนกลายเป็นผู้ทุพพลภาพมาต้องใช้เครื่องช่วยพยุงเดิน ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพเดือนละ 2,400 บาท ตลอดชีวิต บอกว่า นับตั้งแต่เจ็บป่วยและเป็นผู้ทุพพลภาพ ได้รับการช่วยเหลือและดูแลจากสำนักงานประกันสังคมมาโดยตลอด ตั้งแต่มาเยี่ยมถึงบ้าน และพูดคุยถึงชีวิตความเป็นอยู่ อีกทั้งยังนำข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ทุกครั้งที่มาเยี่ยม ซึ่งที่ผ่านมากว่า 10 ปีจนถึงปัจจุบันได้รับขวัญและกำลังใจจากสำนักงานประกันสังคมอย่างสม่ำเสมอ

“รู้สึกดีใจและเหมือนได้รับพลังในการใช้ชีวิตให้อยู่ต่อไปนาน ๆ  ขอขอบคุณสำนักงานประกันสังคมที่ใส่ใจดูแลและมอบสิ่งดี ๆ ทำให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม”

นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคมยังได้เดินทางไปเยี่ยมพร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพอีก 2 รายในจังหวัดชัยภูมิ คือ นายเปรมศักดิ์ มุ่งสมัคร อายุ 42 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นผู้ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บกระดูกต้นคอเคลื่อนทับเส้นประสาท ทำให้แขนและขาทั้งสองข้างอ่อนแรง ลุกนั่ง ยืน เดินไม่ได้ และไม่สามารถควบคุมระบบขับถ่ายได้ โดยได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพเดือนละ 6,336 บาท ตลอดชีวิต อีกรายคือ นายอภิสิทธิ์ การุณ อายุ 33 ปี ผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นผู้ทุพพลภาพจากสมองขาดออกซิเจนและหัวใจล้มเหลว ส่งผลให้แขนและขาทั้งสองข้างอ่อนแรง เดินเซ สูญเสียความจำ ความรู้สึกและสติปัญญา พูดไม่ชัด โดยได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพเดือนละ 4,749 บาท ตลอดชีวิต 

นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สำนักงานประกันสังคมยังคงยึดมั่นในหน้าที่พร้อมลุยงานเร่งช่วยเหลือ เพื่อให้ผู้ประกันตนทุพพลภาพได้รับการดูแลอย่างจริงจัง ถึงแม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลก็ตาม เพราะทุกคนคือครอบครัวประกันสังคม

ภาพจาก สำนักงานประกันสังคมข้อมูลจาก สำนักงานประกันสังคม 

ภาพจาก สำนักงานประกันสังคม


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง