แม่โวยเจอรอยแผลช้ำที่ก้น-ขาลูก3ขวบ ครูยันไม่ได้ทำร้าย ไม่รู้โดนอะไร

แม่โวยเจอรอยแผลช้ำที่ก้น-ขาลูก3ขวบ ครูยันไม่ได้ทำร้าย ไม่รู้โดนอะไร
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 14:52 )
69
แม่โวยเจอรอยแผลช้ำที่ก้น-ขาลูก3ขวบ ครูยันไม่ได้ทำร้าย ไม่รู้โดนอะไร

แม่คาใจรับลูกสาววัย 3 ขวบ กลับบ้านหลังเลิกเรียน เจอรอยแผลที่ก้นและขา โทรถามครูบอกไม่รู้โดนอะไรพร้อมยืนยันไม่ได้ทำร้าย วอนโรงเรียนตรวจสอบ

 

วันที่ 24 ธ.ค. 63 นางสกุณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้ปกครองของ ด.ญ.บิว (นามสมมติ) วัย 3 ขวบ เรียกร้องให้ทางโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 63 เดินทางไปรับลูกสาวกลับจากโรงเรียน พอถอดเสื้อผ้าออกจะพาลูกสาวไปอาบน้ำ ก็พบรอยแผลที่ก้นและขาข้างขวาของลูกสาว

 

นางสกุณา กล่าวว่า เมื่อโทรไปสอบถามครูที่โรงเรียน ครูตอบมาว่าไม่รู้ไปโดนอะไร ทำให้รู้สึกไม่พอใจเพราะตอนอยู่โรงเรียนลูกอยู่ในความดูแลของครู แต่ทำไมไม่รู้ว่าโดนอะไร จึงนำเรื่องไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลนางรอง แต่หมอเด็กออกเวรไปแล้ว จึงพาไปที่คลินิก หลังจากหมอที่คลินิกตรวจดูก็ลงความเห็นเบื้องต้น 3 กรณี

 

คือ 1.เด็กอาจจะเล่นเครื่องเล่นพวกสไลเดอร์เลยทำให้เกิดแผล 2.อาจโดนความร้อนหรือน้ำร้อนลวก 3.อาจเกิดจากแมลงหางก้นกระดกต่อย โดยหมอก็ให้ยามาทาและรับประทานด้วย แต่หากแผลเกิดพุพองหรือไม่ดีขึ้นก็ให้กลับไปตรวจดูอีกครั้ง ตนไม่ได้จะเอาเรื่อง แต่อยากให้ทางโรงเรียนตรวจสอบข้อเท็จจริงและออกมาชี้แจง ว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นกับลูกเกิดจากอะไร และอยากให้ครูดูแลเด็กให้ดีกว่านี้เพราะผู้ปกครองก็ไว้วางใจนำลูกมาเรียนที่นี่

 

ด้าน ครูประจำชั้นอนุบาล กล่าวว่า ตนสอนที่โรงเรียนแห่งนี้มา 8 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ส่วนกรณีที่ผู้ปกครองติดใจเรื่องรอยแผลที่ก้นและขาของน้องบิว วัย 3 ขวบนั้น ตนสอบถามจากครูพี่เลี้ยงแล้วก็ยืนยันว่าไม่ได้ตีหรือทำร้ายน้อง เพราะตอนที่อยู่โรงเรียนน้องก็เข้าห้องน้ำเองได้ตามปกติ ไม่ได้ร้องหรือบอกว่าเจ็บเลยจึงไม่มีใครสังเกตเห็นว่ามีแผลที่ก้นน้องหรือไม่

 

แต่เท่าที่เห็นในภาพที่ผู้ปกครองส่งมาให้ดู คาดว่าน่าจะเป็นแผลที่เกิดขึ้น 2 – 3 วันแล้วไม่น่าจะเพิ่งเกิดเมื่อวาน แต่แม่บอกว่าเห็นแผลเมื่อวาน ซึ่งครูเองก็ยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้ทำร้ายน้องอย่างแน่นอน ส่วนแผลจะเกิดจากอะไรนั้นก็อยากให้มีการตรวจสอบให้ชัดเจนเช่นกัน เพื่อจะได้หาทางป้องกันแก้ไข ส่วนที่ผู้ปกครองนำไปโพสต์ลักษณะเหมือนเด็กถูกกระทำนั้นก็ทำให้ครู และโรงเรียนเสียหาย ก็อยากจะพูดคุยชี้แจงกับผู้ปกครองให้เข้าใจเหมือนกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง