ตร. นำตัวแกนนำม็อบเข้าตชด.ภาค 1 ปทุมธานี เสริมกำลังป้องกันเข้มข้น

ตร. นำตัวแกนนำม็อบเข้าตชด.ภาค 1 ปทุมธานี เสริมกำลังป้องกันเข้มข้น
มติชน
15 ตุลาคม 2563 ( 10:34 )
105
ตร. นำตัวแกนนำม็อบเข้าตชด.ภาค 1 ปทุมธานี เสริมกำลังป้องกันเข้มข้น

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 15 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยายหน้า บก.ตชด.ภาค1 ถนนเลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า พร้อมกำลังตำรวจ ตชด.จำนวนหนึ่ง ได้นำกำลังตั้งด่านตรวจบริเวณด้านหน้าทางเข้า บก.ตชด.ภาค1และนำแผงรั้วลวดหนามมาล้อมไว้ทั้งด้านข้างและด้านหน้าทางเข้าและห้ามเข้าไปในบริเวณด้านหน้าของ บก.ตชด.ภาค 1 โดยมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผกก.สภ.คลองห้า เดินทางมาดูความเรียบร้อย จากนั้นเดินทางเข้าไปในพื้นที่ด้านใน

 

 

ต่อมาเวลา 07.24 น.ได้มีรถบรรทุกหกล้อซึ่งเป็นรถคุมขังของ กก.ควบคุมฝูงชน 1 บก.อคฝ.ได้เดินทางมาถึง ตชด. ภายในรถคุมขังพบว่ามีผู้ถูกควบคุมตัวภายในมากกว่า 10 คนซึ่งคาดว่าในนี้มี นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร 2563 และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง นายเพนกวิน หรือนายพริษฐ์ ชิรารักษ์ รวมอยู่ด้วย

 

 

ต่อมาเวลา 08.45น.ได้มีนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้ชำนาญการและผู้ประสานงานประจำตัว สส.บัญชีรายชื่อคณะก้าวไกล นางสาวเบญจา แสงจันทร์ ได้เดินทางมาที่บก.ตชด.ภาค1เพื่อติดต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณด้านหน้าเพื่อขอเข้าเยี่ยมแกนนำม๊อบที่ถูกควบคุมตัวแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่ายังให้เข้าไปไม่ได้เนื่องจากยังไม่มีคำสั่งจากทางผู้บังคับบัญชา

 

 

ทางด้านนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ กล่าวว่า เรามาเพื่อมาประสานเบื้องต้นว่ามีผู้ชุมนุมถูกจับกี่คนและต้องทำยังไงบางโดยทีมของสส.พรรคก้าวไกลจะได้เตรียมการช่วยเหลือได้ถูกต้องเพราะทราบถูกจับกุมมาหลานคนขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดว่ามีกี่คนคือต้องการประกันตัวออกมาส่วนที่ถามการจับกุมเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้นอันนี้ไม่ขอให้สัมภาษ์ณ์และทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ให้ความร่วมมือในการเข้าพบผู้ถูกควบคุมตัวไว้ด้านในแต่อย่างใด

 

 

ต่อมาได้มีทนายความของม๊อบสองคนได้ขับรถยนต์เบนซ์สีบรอนซ์ทองทะเบียน5กท7862 กรุงเทพฯขับเข้ามาเพื่อจะเข้าไปด้านในแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้เข้าทำให้ทนายม๊อบทั้งสองคนหงุดหงิดก่อนขับรถมาจอดหน้าปากทางเข้าและลงมาพูดคุยแสดงตัวเป็นทนายความของม๊อบยืนยันจะขอเข้าไปด้านในเพื่อพบกับผู้ถูกควบคุมตัวต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนทางผู้บังคับบัญชาจะยอมอนุญาติให้เข้าไปด้านในได้

 

รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเสริมกำลังตำรวจเข้ามาอีกจำนวนรถบัส 9คันและมีเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภาค1ระดมเข้าไปด้านในอย่างคึกคัก

ต่อมาเวลา 09.40น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางสาว รุ่ง หรือ ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำม็อบคณะราษฎร ควบคุมตัวมากับรถยนต์ปิกอัพนำตัวเข้าไปในบก.ตชด.ภาค1 เพื่อไปควบคุมขังรวมกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง