รีเซต

สดุดี! อลงกรณ์ หลักกรด ผู้เสียสละปกป้องผืนป่าแก่งกระจาน มรดกของโลก

สดุดี! อลงกรณ์ หลักกรด ผู้เสียสละปกป้องผืนป่าแก่งกระจาน มรดกของโลก
TNN ช่อง16
18 สิงหาคม 2564 ( 22:20 )
92
สดุดี! อลงกรณ์ หลักกรด ผู้เสียสละปกป้องผืนป่าแก่งกระจาน มรดกของโลก

นับเป็นการสูญเสียผู้พิทักษ์ผืนป่าอีกครั้ง เมื่อ นายอลงกรณ์ หลักกรด อายุ 49 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งอยู่ประจำชุดลาดตระเวนป่าละอู เขต 5 ได้เสียชีวิตลง ขณะปฏิบัติภารกิจลาดตระเวน บริเวณสันเขาห้วยสักใหญ่ แล้วเกิดเป็นลมล้มหมดสติไม่รู้สึกตัวอย่างกะทันหัน


โดยชุดลาดตระเวนได้ดำเนินการ CPR ช่วยชีวิตแต่อาการยังไม่ดีขึ้น  ก่อนที่สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)  จะนำเฮลิคอปเตอร์มารับตัวไปรักษายังโรงพยาบาลหัวหิน


ซึ่งภายหลังทีมแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิต  นายอลงกรณ์ หลักกรด   แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาขณะที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park  ได้โพสต์ข้อความ ขอแสดงความเสียใจ  ระบุว่า 


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานขอแสดงความเสียใจกับนายอลงกรณ์ หลักกรด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เดินลาดตระเวนฯ ผู้เสียสละปกป้องผืนป่าแก่งกระจาน ผืนป่าที่เป็นมรดกของโลก
สำหรับ  นายอลงกรณ์ หลักกรด   ได้ออกลาดตระเวนเชิงคุณภาพตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่าน  โดยก่อนวันเกิดเหตุได้ออกเดินนานกว่า 3 ชั่วโมง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด เป็นเหตุให้เกิดอาการวูบ เป็นลม และมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน  ขณะนี้ศพของ นายอลงกรณ์ ยังเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลหัวหิน เพื่อรอบำเพ็ญกุศลต่อไป
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง