รีเซต

กาฬสินธุ์สั่งปิดโรงแรมลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19

กาฬสินธุ์สั่งปิดโรงแรมลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19
TNN ช่อง16
8 เมษายน 2563 ( 16:10 )
283
กาฬสินธุ์สั่งปิดโรงแรมลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว ปรากฏว่ายังมีผู้ฝ่าฝืน กระทำความผิด ทั้งการรวมกลุ่มเล่นการพนัน ตั้งวงดื่มสุราและออกนอกเคหะสถาน ช่วงเวลา22.00-04.00 น. ย้ำว่าขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะหากฝ่าฝืนจะได้รับโทษโดยไม่รอลงอาญา ดังนั้นเพื่อเป็นการ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ออกคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์  เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย (เพิ่มเติม)

 

การสั่งปิดโรงแรมทุกประเภทชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งอนุญาตให้เปิดบริการต่อได้ จะมีผล วันที่ เมษายน 2563 แต่หากโรงแรมหรือสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน มีความประสงค์จะเปิดให้บริการต่อไปจะต้องจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ยื่นต่อที่ทำการปกครองอำเภอท้องที่ที่โรงแรมนั้นตั้งอยู่

 

โดยต้องมีความเห็นชอบจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์หรือสำนักงานสาธารณสุขอำเภอในพื้นที่ก่อนจึงจะพิจารณาอนุญาตเป็นราย ๆ ไป ระหว่างที่รอการพิจารณาอนุญาตจะต้องปิดการให้บริการก่อน แต่หากเป็นกรณีมีผู้เข้าพักอยู่ก่อนวันที่ เมษายน 2563 ก็ให้พักต่อไปได้จนกว่าจำนวนผู้เข้าพัก ออกไปหมดจึงให้ปิด หากฝ่าฝืนระวางโทษจำคุกไม่เกิน ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ขณะที่ตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลได้นำเชือกมากั้นบริเวณโดยรอบตลาด เพื่อจำกัดทางเข้า-ออก ซึ่งก่อนเข้าไปในตลาด เจ้าหน้าที่ได้นำเจลแอลกอฮอล์มาบริการให้กับประชาชน พร้อมกำชับให้ผู้ที่จะเข้าไปในตลาดสดนั้นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

 

ขณะที่บรรดาพ่อค้า แม่ค้าภายในตลาดต่างก็พากันป้องกันตนเองและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยการนำเจลแอลกอฮอล์มาตั้งบริการให้กับลูกค้า และทุกคนต้องสวมหน้ากาก ยื่นห่างกันจอย่างน้อย 1 -2 เมตร ระหว่างซื้อกับข้าว อีกทั้งยังงดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหาร แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันการรวมคนหมู่มาก ซึ่งเป็นวิธีแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดติดเชื้อโควิด-19ได้ดีอีกด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง