รีเซต

คึกโค้งสุดท้าย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร

คึกโค้งสุดท้าย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร
มติชน
29 มกราคม 2565 ( 08:15 )
43
คึกโค้งสุดท้าย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร

วันที่ 29 มกราคม บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม.(หลักสี่-จตุจักร) เข้าสู่โค้งสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก ก่อนที่จะมีการลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 30 มกราคมนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 มกราคม หัวหน้าพรรคต่างๆ พร้อมแกนนำลงพื้นที่และปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัครเลือกตั้งของพรรค

ที่วิภาวดี พาเลซ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ลงพื้นที่พบปะผู้สูงอายุ ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) หาเสียงโค้งสุดท้าย โดยมีแกนนำ อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายจักรพันธ์ พรนิมิต หัวหน้าภาคกทม. นายสิระ เจนจาคะ และส.ส.กทม.พรรคพปชร.

พล.อ.ประวิตรกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ยินดีมากที่ได้พบกับผู้สูงอายุใกล้เคียงกันกับตน ผู้สูงอายุมีความสำคัญต่อประเทศอย่างมาก ฝากบอกลูกหลานและญาติด้วยว่าให้เลือกเบอร์7 พปชร.ทำทุกอย่างเพื่อประชาชนเพื่อให้ได้อยู่ดีกินดีและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ที่สวนสาธารณะ เคหะทุ่งสองห้อง พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ช่วยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 โดยมีแกนนำพรรคพท. ร่วมเวที อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคพท. ส.ส. นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคพท. และสมาชิกจากทุกภาคมาร่วมให้กำลังใจ

นพ.ชลน่าน ปราศรัยว่า เราต้องช่วยกันเลือกนายสุรชาติให้ชนะขาด เพราะถ้าเราไม่เลือกชนะขาด เราจะขาดโอกาสในการแก้ตัว ในการกู้ศักดิ์ศรีของพวกเราคืนจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ฝากพี่น้องช่วยเป็นหูเป็นตา และบอกต่อๆกันว่า เงินรับมา แต่จะกาพท. เราต้องแก้แค้นให้สุรชาติ

ที่ตลาดเจเจกรีน 2 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เบอร์ 6 ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย โดยมีแกนนำและสมาชิกพรรค ก.ก. อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค นายชัยธวัช ตุลาธน รองเลขาธิการพรรค นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมเวทีปราศรัย

นายพิธากล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่ใช่การเลือกตั้งธรรมดา เป็นการเลือกตั้งของคนที่ไม่ทนต่อรัฐบาลเฮงซวย สำหรับพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ ตนขอให้ทุกคนเลือกด้วยความหวังไม่ใช่ความกลัว ต้องเลือกว่าวันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้

ที่สนามฟุตบอลเคหะท่าทราย ศูนย์เยาวชน หลักสี่ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ปราศรัยหาเสียงช่วยนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 2

นายกรณ์กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรคกล้าไม่มีวันจะสนับสนุนการใช้เรื่องสถาบันมาเป็นประเด็นทางกากรเมือง ถ้าพี่น้องประชาชนอยากได้ส.ส.เป็นฝ่ายค้าน ให้ไปเลือกพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย ส่วนพรรคกล้าไม่มีเจตนาเลือกตั้งแล้วจะเข้าไปเป็นฝ่ายค้าน แต่พรรคกล้าพร้อมสนับสนุนทุกเรื่องที่นายกฯ ที่รัฐบาล ที่รัฐสภา นำเสนอแล้วเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ขอเรื่องเดียว ขออย่าโกง อย่ามีเรื่องทุจริตไม่ว่าจะโดยใครหรือพรรคใดเราจะไม่ยอม

ที่ลานกีฬาชุมชนเสนานิคม 2 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. พรรคไทยภักดี เปิดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมนายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ ผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต9 เขตหลักสี่-จตุจักร โดยมีนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมด้วย

นพ.วรงค์กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตนอยากบอกชาวเขตจตุจักรและหลักสี่ว่าจะเลือกส.ส.ไปเป็นฝ่ายค้าน หรือจะเลือกส.ส.เข้ามาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอย้ำว่าพรรคไทยภักดี 1 เสียงจะเป็น 1 เสียงคุณภาพและเป็นพันธมิตรกลับนายกฯ ขอบอกกับประชาชนที่รับเงินไปแล้วข้อมูลที่เราตรวจสอบมี 500 บาท 1,000 บาท และ 1,500 บาท เงินพวกนี้ที่รับไปแล้ว ไม่ต้องไปเลือก ให้เลือกเบอร์ 1 ถือว่าทำบุญให้ประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง