รีเซต

แม่ค้าบุรีรัมย์ประกาศแจกฟรี “ลูกชิ้นยืนกิน” ฉลองวันเกิด"ลิซ่า BLACKPINK"

แม่ค้าบุรีรัมย์ประกาศแจกฟรี “ลูกชิ้นยืนกิน” ฉลองวันเกิด"ลิซ่า BLACKPINK"
TNN ช่อง16
26 มีนาคม 2565 ( 17:37 )
97
แม่ค้าบุรีรัมย์ประกาศแจกฟรี “ลูกชิ้นยืนกิน” ฉลองวันเกิด"ลิซ่า BLACKPINK"

วันนี้ ( 26 มี.ค. 65 )  แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบนสถานีรถไฟบุรีรัมย์กว่า 10 ร้าน  เตรียมแจกลูกชิ้นให้ประชาชน และบรรดาแฟนคลับ ของ “ลิซ่า หรือ ลลิษา  มโนบาล”  สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ได้รับประทานฟรี  ในวันที่ 27 มี.ค.2565  ที่จะถึงนี้  เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ “ลิซ่า”  รวมกว่า 200 กิโลกรัมเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความขอบคุณ “ลิซ่า” ที่ทำให้คนไทยและคนทั่วโลก  ได้รู้จักลูกชิ้นยืนกินของดีเมืองบุรีรัมย์  ที่มีเอกลักษณ์การกิน  รสชาติความอร่อยของลูกชิ้น และน้ำจิ้มรสเด็ดไม่เหมือนใคร   

ทั้งยังทำให้ยอดขายพุ่งวันละเป็นแสน พลิกชีวิตแม่ค้าจากที่ประสบวิกฤตโควิดเงียบเหงาขายแทบไม่ได้เลย โดยลูกชิ้นที่จะแจกให้กินฟรีในวันนั้นก็จะเป็นลูกชิ้นหมู และไส้กรอกหรือฮอทดอกแดง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรธรรมดาและพริกเผาให้เลือกด้วย โดยประชาชนและแฟนคลับสามารถมารับประทานลูกชิ้นฟรีได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. วันที่ (27 มี.ค.65) จนกว่าลูกชิ้นที่เตรียมไว้ 200 กิโลกรัมจะหมด

           

น.ส.ศศินา อารีรักษ์ แม่ค้าร้านลูกชิ้นยืนกินป้านิดและนางสมคิด แซ่ตัง  แม่ค้าร้านลูกชิ้นยืนกินป้านี บอกว่าในวันที่ 27 มี.ค.ที่จะถึงนี้  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของน้อง “ลิซ่า” ทางร้านลูกชิ้นยืนกินก็พร้อมใจกันนำลูกชิ้นยืนกินเป็นลูกชิ้นหมู และไส้กรอกแดง กว่า 200 กิโลกรัม  มาแจกให้ประชาชน และแฟนคลับของน้องรับประทานฟรี โดยจะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 13.00 น. จนกว่าลูกชิ้นที่เตรียมไว้จะหมด  ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณน้อง “ลิซ่า” ด้วยที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและขายดิบขายดีมาจนถึงทุกวันนี้   

 ซึ่งนอกจากจะแจกลูกชิ้นให้ประชาชนและแฟนคลับกินฟรีแล้ว แม่ค้ายังจะรวบรวมเงินกันนำไปถวายวัดเพื่อเป็นการทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดให้กับน้องลิซ่า ด้วย  

ทั้งนี้ในวันที่ 27 มี.ค. ทางสถานีรถไฟบุรีรัมย์  ก็จะร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.บุรีรัมย์ สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจ.บุรีรัมย์ มาร่วมแจกน้ำดื่มฟรีให้กับประชาชนที่มากินลูกชิ้น พร้อมแจกเจลแอลกอฮอล์ให้กับร้านค้าทุกร้าน  และช่วยดูแลเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขด้วย เพราะคาดว่าในวันดังกล่าวจะมีประชาชน และแฟนคลับมารับประทานลูกชิ้นจำนวนมาก
ข้อมูลจาก :  ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์

ภาพจาก : ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง