รีเซต

เปิดงาน "Refresh กำแพงเพชร" เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ กระตุ้นเศรษฐกิจจากฐานราก

เปิดงาน "Refresh กำแพงเพชร" เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ กระตุ้นเศรษฐกิจจากฐานราก
TNN ช่อง16
28 พฤษภาคม 2565 ( 19:01 )
46
เปิดงาน "Refresh กำแพงเพชร" เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ กระตุ้นเศรษฐกิจจากฐานราก


เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร , นายสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย ร่วมเปิดงาน “Refresh กำแพงเพชร” #เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ และ “Street Arts  เรืองแสง แห่งเมืองกำแพงเพชร” ด้วยการร่วมปรุงเมนูสุดพิเศษ “เสน่ห์วันวานกำแพงเพชร” 

โดยเป็นเมนูประยุกต์ “ถุงทองเฉาก๊วย” จากเฉาก๊วยชากังราวที่เลื่องชื่อของจังหวัดกำแพงเพชร โดยมีผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและเอกชน หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดกำแพงเพชร พันธมิตรด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนชาวกำแพงเพชร และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิด 

นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า จังหวัดกำแพงเพชรมีความโดดเด่นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องของอาหารที่มีหลากหลายรสชาติ ทั้งคาว-หวาน รวมถึงเฉาก๊วยชากังราวที่ทุกคนรู้จักกันดี โดยเมนูถุงทองเฉาก๊วยนี้ เป็นเมนูประยุกต์ที่รังสรรค์โดย ดร.รุ่งธรรม ศรีวรรธนศิลป์ หัวหน้าศูนย์บริรักษ์ไทย 

“การจัดงาน Refresh กำแพงเพชร ในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้การสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชื่อแน่ว่าผู้ประกอบการชาวกำแพงเพชรจะได้ประโยชน์ เป็นการกระจายรายได้สู่ประชาชน สร้างเสริมเศรษฐกิจจากฐานราก รวมถึงเป็นการแสดงถึงความพร้อมของกำแพงเพชรในการต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย”นายเชาวลิตร กล่าว

ด้านนายสบธนา อั๋นประเสริฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย เปิดเผยว่า ในปีนี้ ททท. ภูมิภาคภาคเหนือมีแนวคิดหลักในการส่งเสริมการตลาดคือ “เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ” จึงนำแนวคิดมาประยุกต์เข้ากับจังหวัดกำแพงเพชร โดยเป็นการเติมความสดชื่นฟื้นความสดใสให้กับจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ พร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวสัมผัสวิถีถิ่นวิถีชมชุม และนักท่องเที่ยวกลุ่ม Adventure ที่ชอบการ Camping

“งาน “ Refresh กำแพงเพชร #เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ " ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ในการฟื้นฟูและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร ให้เป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยว ตลอดจนกระตุ้นให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดกําแพงเพชรมีความสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงกระแสการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ แตกต่าง น่าสนใจ รวมไปถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว”นายสบธนา กล่าว

งาน “Refresh กำแพงเพชร” #เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.00 น. ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สิริจิตอุทยาน อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เข้าชมฟรีภายใต้มาตรการการป้องกันโควิด-19  ภายในงานจุดถ่ายภาพที่นำเสนอแหล่งท่องเที่ยว UNSEEN New Series ของภาคเหนือ มีโซนของการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับการนิยมอย่าง Camping  พร้อมด้วยการออกร้านให้ได้สัมผัสประสบการณ์กับเมนูเด็ดกำแพงเพชรและเสน่ห์อาหารเมืองเหนือ 

พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน หลากหลายสไตล์ อาทิ นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ นักร้องหนุ่มยอดกตัญญูขวัญใจแม่ยก , จุลโหฬาร วงดนตรีเด็กแนวที่ผสมผสานดนตรีพื้นถิ่นเข้ากับความป๊อปของดนตรีสากล , คณะสุเทพการบันเทิง คนดนตรีตัวจริงที่สร้างแนว Modern Vintage เพลงไทยเดิมประยุกต์เข้ากับดนตรีสมัยใหม่ และ เบล วริศรา สาวหน้าใสเจ้าของเพลงฮิต “เอาปากกามาวง” ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Commartsproduction


ข้อมูลจาก ททท. กำแพงเพชร

ภาพจาก ททท. กำแพงเพชร

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง