รีเซต

โล่งเกือบทั้งโลก! เผยวิกฤตโควิด ทำประชากร 1 ใน 3 ต้องล็อกดาวน์

โล่งเกือบทั้งโลก! เผยวิกฤตโควิด ทำประชากร 1 ใน 3 ต้องล็อกดาวน์
ข่าวสด
25 มีนาคม 2563 ( 17:16 )
60
โล่งเกือบทั้งโลก! เผยวิกฤตโควิด ทำประชากร 1 ใน 3 ต้องล็อกดาวน์

 

ประชากร 1 ใน 3 ต้องล็อกดาวน์ และอยู่ในบ้าน หลังวิกฤตโควิดระบาดหนัก

วันนี้ (25 มี.ค.) มีรายงานว่า ประชากรชาวอินเดียกว่า 1 พันล้านคน ต้องเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์เช่นเดียวกับอีกหลายแห่งทั่วโลก เป็นเวลา 3 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป ส่งผลให้ในเวลานี้มนุษยชาติจำนวน 1 ใน 3 ของโลกต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ในเวลานี้

รายงานระบุว่า ที่ประเทศอินเดีย ออกมาตรการร้องขอให้ประชาชนจำนวน 1,300 ล้านคนในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกอยู่บ้านและขอความร่วมมือไม่ออกไปไหนเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเวลานี้

มาตรการของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดียส่งผลให้มีประชากรโลกที่อยู่ภายใต้มาตรการเดียวกันจำนวนถึง 2,600 ล้านคนแล้ว “เพื่อปกป้องอินเดีย ปกป้องประชากรทุกคน คุณ ครอบครัวของคุณ…ถนนทุกสาย ทุกย่านในเมืองจะต้องอยุ่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์” โมดี ระบุผ่านแถลงทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น

อย่างไรก็ตามการประกาศล็อกดาวน์ประชาชนในประเทศของอินเดีย มีขึ้นหลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน ทางการจีนชาติที่เป็นจุดเริ่มต้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดที่กินเวลายาวนานนับเดือนลงแล้วในมณฑลหุเปย์ ทำให้ประชาชนชาวจีนราว 50 ล้านคนสามารถเดินทางเคลื่อนย้านภายในประเทศได้แล้ว

ขอบคุณ : มติชนออนไลน์


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง