รีเซต

ยึดอาวุธสงครามล็อตใหญ่ ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา

ยึดอาวุธสงครามล็อตใหญ่ ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา
TNN ช่อง16
23 มิถุนายน 2563 ( 16:53 )
718
ยึดอาวุธสงครามล็อตใหญ่ ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา

วันนี้( 23 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากว่า ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ร่วมกับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด ได้จับอาวุธสงครามในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด โดยตรวจยึดอาวุธปืนกลขนาด.62 จำนวน 2 กระบอก , อาวุธปืนเอ็ม.16 จำนวน 4 กระบอก ,อาวุธปืนเอ็ม.79 จำนวน 3 กระบอก,อาวุธปืนอาก้า-47 จำนวน 13 กระบอก , อาวุธปืนเล็กยาว 10 กระบอก และอาวุธปืนอื่นๆรวมทั้งหมด 33 กระบอก นอกจากนี้ยังมีระเบิดจำนวน 2 ลูก พร้อมด้วยพานท้ายปืนและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งกับชุดเครื่องมือควบ และลูกเลื่อนปืน 33ชุด

ทั้งนี้ ข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาย 2 คน เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ โดยนำตัวไปที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน และจะนำไปยังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด เพื่อทำการสอบสวนขยายผล


เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตรวจสอบอาวุธปืนล็อตนี้มานานและเมื่อตรวจสอบข้อมูลชัดเจนแล้วจึงเข้าจับกุมทันที ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธของชนกลุ่มน้อยกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากพื้นที่จับกุมใกล้พื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา

ล่าสุดพล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร และพล.ต.ต.นพพล ชาติวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 รุดเดินทางไปตรวจสอบอาวุธปืนชุดนี้แล้ว

ด้านทางการเมียนมา จังหวัดเมียวดี เมื่อทราบว่า ทางฝ่ายไทยมีการจับอาวุธสงครามหน่วยงานความมั่นคงฝั่งเมียนมาได้เข้มงวดกวดขันในพื้นที่จังหวัดเมียวดี ตรงข้ามอ.แม่สอด จังหวัดตากมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดเกรี้ยวกราด! หมูป่าพังรถจยย.หวังเข้าไปหาตัวเมีย

โจรใจบาป! ตีเนียนถวายน้ำชาเขียววางยาฉกทรัพย์เจ้าอาวาส

จับผู้ร้ายได้แล้ว! หมา 3 ตัวกัดแพะ-แกะตายยกคอกวังน้ำเขียว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง