สภ.ระเบาะไผ่ตั้งตู้ปันสุข มีผู้รับและผู้ให้จำนวนมาก

สภ.ระเบาะไผ่ตั้งตู้ปันสุข มีผู้รับและผู้ให้จำนวนมาก
77ข่าวเด็ด
12 พฤษภาคม 2563 ( 22:54 )
112
สภ.ระเบาะไผ่ตั้งตู้ปันสุข มีผู้รับและผู้ให้จำนวนมาก

 

ปราจีนบุรี – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ตั้งตู้ปันสุขมีทั้งผู้ให้ผู้รับหนาแน่น

 

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดตรวจบ้านคลองรั้ง สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีการตั้งบริการ”ตู้ปันสุข” มีข้าวสาร มาม่า ปลากระป๋อง น้ำดื่ม เครื่องดื่ม นมกล่อง ไว้เพื่อบริการประชาชนทั่วไปในพื้นที่ใกล้เคียงและผู้ที่สัญจรไปมาได้หยิบ ข้าวสาร อาหารแห้ง ฯ ไปทำกินที่บ้านคนละ 2-3 อย่าง โดยมีตำรวจสายตรวจประจำตู้ยามคอยแนะนำให้หยิบไปแต่พอดี พออิ่ม ในแต่ละวัน โดยมีประชาชนทั่วไปแวะเวียนมารับและมีผู้ติดต่อมาขอบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ขาดสาย ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบข่าว ได้นำมะละกอมาบริจาคด้วย

 

 

 

พ.ต.ท.หัสพล โพธิทอง สวป.สภ.ระเบาะไผ่ กล่าวว่า เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นให้ทุก สภ.ช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 สภ.ระเบาะไผ่ ภายใต้การบังคับบัญชาของ พ.ต.อ.พงษ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สั่งการให้ สภ.ให้การช่วยเหลือแบ่งเบาประชาชนทั่วไปโดยตั้งจุดตั้ง “ตู้ปันสุข”ขึ้น 1 แห่ง เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ ซึ่งจัดตั้งตู้ปันสุขเมื่อวานนี้

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ตั้งตู้ปันสุขขึ้น มีประชาชนมารับข้าวสารอาหารแห้งกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน มีผู้ยื่นความประสงค์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้งนับสิบราย และมีผู้นำท้องถิ่นท้องที่ตลอดจนบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ติดต่อมาขอร่วมบริจาคด้วยหลายราย อาทิ น.ส.จันทิมา พลาหาญ เจ้าของร้านค้าแห่งหนึ่ง บ้านระเบาะไผ่ ได้นำนมกล่อง มาม่า และน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง มามอบให้เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมบริจาคอาหารแห้ง ช่วยพี่น้องคนไทยด้วยกันเป็นการแบ่งปันน้ำใจแก่กันและเล็กน้อย ๆ

 

 

 

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์, ลักขณา สีนายกอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง