'นิพนธ์' รับโพลหนุน​ 'จุรินทร์' เหมาะนั่งนายกฯ ลั่นพร้อมทวงคืนพื้นที่ จว.ชายแดนใต้

'นิพนธ์' รับโพลหนุน​ 'จุรินทร์' เหมาะนั่งนายกฯ ลั่นพร้อมทวงคืนพื้นที่ จว.ชายแดนใต้
มติชน
19 ตุลาคม 2564 ( 09:42 )
23
'นิพนธ์' รับโพลหนุน​ 'จุรินทร์' เหมาะนั่งนายกฯ ลั่นพร้อมทวงคืนพื้นที่ จว.ชายแดนใต้

เมื่อเวลา 08.25 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย​ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีผลโพลระบุมีชื่อนายจุรินทร์​ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี​และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ติดโผผู้ที่เหมาะสมตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่าถือเป็นการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน​ ตนขอน้อมรับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนการทำงานของพรรคและนายจุรินทร์ โดยต้องนำผลโพลนี้มาทำงานให้หนักขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน

 

นายนิพนธ์กล่าวว่า โพลเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่สิ่งที่จะชี้ขาดว่าจะได้รับเสียงข้างมากหรือไม่อยู่ที่จำนวน ส.ส. ฉะนั้น​ การมี ส.ส.ในพื้นที่ครบทุกเขตจึงเป็นเรื่องสำคัญ จะทำอย่างไรให้มีผู้สมัครที่มีคุณภาพ ขณะที่การเปิดตัวของนายเมธี​ อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน ถือเป็นส่วนหนึ่งในการพยายามจะหาคนรุ่นใหม่ หรือเลือดใหม่เข้าพรรค​ เป็นเรื่องปกติที่จะมีผู้สมัครเช่นนี้ทยอยเข้าพรรค เวลาปีกว่าๆ คิดว่าพรรคการเมืองต้องเตรียมความพร้อมผู้สมัครและบุคลากรของพรรค ทั้งนี้​ พรรคมีรายชื่ออยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะพร้อมเปิดตัวเมื่อไหร่

 

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการประกาศความมั่นใจว่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมาครองเก้าอี้​ ส.สได้ นายนิพนธ์กล่าวว่า เรามีบทเรียนในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเราดูว่าจุดอ่อนอยู่ตรงไหนก็พยายามแก้ไข และเสริมจุดแข็งในพื้นที่ การลงไปรับฟังความคิดเห็นและรับรู้ปัญหาชาวบ้านในพื้นที่​เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าเราได้บุคคลที่ใกล้ชิดกับชาวบ้านรับรู้ปัญหาก็จะเป็นประโยชน์ในการพิจารณาตัวผู้สมัคร

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง