พัทลุงวิกฤต ฝนตกต่อเนื่อง ถนนสายหลักหลายแห่งถูกตัดขาด จนท.เร่งอพยพชาวบ้าน

พัทลุงวิกฤต ฝนตกต่อเนื่อง ถนนสายหลักหลายแห่งถูกตัดขาด จนท.เร่งอพยพชาวบ้าน
มติชน
1 ธันวาคม 2563 ( 13:23 )
48
พัทลุงวิกฤต ฝนตกต่อเนื่อง ถนนสายหลักหลายแห่งถูกตัดขาด จนท.เร่งอพยพชาวบ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุงวิกฤต ฝนยังตกหนักต่อเนื่องล่าสุดน้ำหลากท่วมบ้านเรือนชาวบ้านแล้วทั้ง 11 อำเภอ ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 30,000 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรสวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน นาข้าว และพืชผัก ถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 80,000 ไร่ ทางเจ้าหน้าที่ทหารสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เข้าช่วยเหลืออพยพผู้สูงอายุ ในพื้นที่ บ้านด่านโลด ตำบลแม่ขรี อำเภอตะโหมด มาอาศัยในที่ปลอดภัย

 

ขณะที่ถนนทางอำเภอศรีบรรพต ช่วงสี่แยกโพธิ์ทอง – ศรีบรรพต มีน้ำไหลผ่านถนนเป็นระยะทางกว่า 300 เมตร ระดับน้ำสูงเฉลี่ยที่ 50 – 60 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ เช่นเดียวกับถนนสาย แม่ขรี – อำเภอตะโหมด มีน้ำไหลผ่านถนนเป็นช่วง ๆ โดยเฉพาะบริเวณแยกโคกทราย หมู่ 7 ตำบลแม่ขรี และสายแม่ขรี – โหล๊ะจังกระ บริเวณแยกด่านโลด มีน้ำสูงเฉลี่ยที่ 50 เซนติเมตร กระแสน้ำเชี่ยว ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

 

นอกจากนั้นถนนสายหลัก ระหว่าง จังหวัดพัทลุง – ตรังช่วง ช่วงจุดกลับรถตลาดนัดม่วงลูกดำ – ไปถึงสนามยิงปืนบุญประเสริญ ท้องที่ หมู่ 3ตำบลนาท่อม อำเภอเมืองพัทลุง มีน้ำไหลผ่านถนนระดับน้ำสูงรถไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดช่องจราจร 2 ช่องทาง เปิดให้รถวิ่งสวนเพียงช่องจราจรเดียว เช่นเดียวกับถนนสาย 41 ฝั่งขาขึ้น บริเวณหน้าป้อมตำรวจก่อนถึงสี่แยกโพธิ์ทอง อำเภอควนขนุน มีน้ำไหลผ่านถนนโดย น้ำได้เพิ่มระดับขึ้นต่อเนื่อง ระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร รถต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร

 

อย่างไรก็ดี จากสภาพฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ยังทำให้ถนนในหมู่บ้านหลายสายถูกตัดขาดล่าสุด เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนเร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง