รีเซต

กรมบัญชีกลางเตือน อย่าหลงเชื่อคนแอบอ้างทำวีซ่า-เที่ยวบินพิเศษเข้าไทย

กรมบัญชีกลางเตือน อย่าหลงเชื่อคนแอบอ้างทำวีซ่า-เที่ยวบินพิเศษเข้าไทย
ข่าวสด
16 กรกฎาคม 2563 ( 10:12 )
146
กรมบัญชีกลางเตือน อย่าหลงเชื่อคนแอบอ้างทำวีซ่า-เที่ยวบินพิเศษเข้าไทย

 

กรมบัญชีกลางเตือน อย่าหลงเชื่อแอบอ้างรับติดต่อสถานทูตฯ อำนวยความสะดวกทำวีซ่า-เที่ยวบินพิเศษเข้าไทยได้ รวมค่ารักษาโควิด-19 กักตัว 14 วัน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์จดหมายที่มีข้อความภาษาอังกฤษถึงสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) (Royal Thai Embassy-Abu Dhabi (UAE)) ขอรับการสนับสนุนให้อำนวยความสะดวกในการจัดทำวีซ่ากรณีเร่งด่วนและเที่ยวบินพิเศษจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มายังกรุงเทพฯ ให้กับผู้ที่จะเข้าร่วมจัดประชุมนักลงทุนและโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและการแพทย์ของรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

โดยมีพฤติการณ์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลัง รับจัดการเรื่องการประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด รวมถึง COVID-19 และการกักตัวที่บ้าน (Home Quarantine) อีก 14 วัน เป็นจำนวนเงินไม่น้อยกว่า 100,000 USD โดยใช้ตราสัญลักษณ์ของกรมบัญชีกลางรูปแบบเก่า ประทับอยู่ที่จุดลงลายมือชื่อผู้ส่งหนังสือ นั้น

กรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่บุคลากรของกระทรวงการคลัง ประกอบกับกระทรวงการคลังและกรมบัญชีกลางไม่เคยมีการรับดำเนินการติดต่อสถานทูตหรือประสานงาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดทำวีซ่าและเที่ยวบินพิเศษแต่อย่างใด

และขอยืนยันว่า กรมบัญชีกลางให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงสุขภาพของประชาชน จึงขอเตือนหน่วยงานต่างๆ และประชาชนอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 0-2270-6400 ในวันและเวลาราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง