รีเซต

เตือนเวทีมวย 'อ้อมน้อย' การ์ดตก! -'พิพัฒน์' ขู่จ่ายยาแรงไม่ให้คนเข้าดู

เตือนเวทีมวย 'อ้อมน้อย' การ์ดตก! -'พิพัฒน์' ขู่จ่ายยาแรงไม่ให้คนเข้าดู
มติชน
17 สิงหาคม 2563 ( 19:02 )
195
2
เตือนเวทีมวย 'อ้อมน้อย' การ์ดตก! -'พิพัฒน์' ขู่จ่ายยาแรงไม่ให้คนเข้าดู

เตือนเวทีมวย ‘อ้อมน้อย’ การ์ดตก! -‘พิพัฒน์’ ขู่จ่ายยาแรงไม่ให้คนเข้าดู

 

หลังจากที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) ระบุว่า พบรายงานกรณีที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยการ์ดตกไม่ได้จัดให้มีมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยแฟนมวยที่เข้าชมในสนามไม่เว้นระยะห่างทางสังคม หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้มีคำสั่งปลดล็อกให้กิจกรรม และการเเข่งขันกีฬาสามารถอนุญาตให้ผู้ชมเข้าชม เเละเชียร์กีฬาได้ในสนาม ตั้งเเต่วันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้กับทางผู้ว่าการ กกท. และนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท. ไปแล้วว่า จากภาพที่ออกมาได้ทำหนังสือตักเตือนไปที่เจ้าของสนามมวยทันที โดยถ้าหากยังมีการปฏิบัติเช่นนี้เป็นครั้งที่สองอีก ก็จะห้ามไม่ให้มีการแข่งขันแบบมีผู้ชม เนื่องจากทางด้าน ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข ได้กำชับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมตรงนี้อย่างมาก สำหรับแฟนมวยสามารถเข้าชมได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข กำหนดเอาไว้ ซึ่งมีระบุอยู่แล้วในคู่มือจัด ทั้งเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม และมีข้อบังคับว่า พื้นที่เท่าไรที่จะสามารถให้เข้าชมในสนามได้กี่คน ซึ่งเงื่อนไขตรงนี้ กกท.ได้แจ้งให้กับทุกสนามมวย และทุกประเภทกีฬาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นอยากจะให้ผู้จัดช่วยปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ซึ่งตรงนี้เราได้มีการออกหนังสือเตือนโดย ผู้ว่าการ กทท. ไปยังทุกสนามมวย และทุกสมาคมกีฬาที่มีการจัดแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ขณะที่นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม กล่าวว่า หลังจากที่ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้สั่งการให้เตือนผู้จัดการแข่งขันมวย ที่มีการปล่อยปละละเลย ไม่คุมเข้มตามมาตรการควบคุมเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ได้ออกหนังสือเตือนไปยังสนามมวย เนื่องจากทำผิดคำสั่งของ ศบค.อย่างชัดเจน ส่วนสนามมวยเวทีอื่นๆ ยังไม่มีรายงาน แต่จะส่งหนังสือเตือน เพื่อไม่ให้ทุกสนามมวยการ์ดตก และคุมเข้มมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งคัด

 

“เมื่อพบผู้กระทำความผิด กกท. ในฐานะนายทะเบียนที่ควบคุมดูแล ก็จำเป็นต้องเข้ามาควบคุม และเมื่อพบว่า มีการกระทำผิดซ้ำ จะมีบทลงโทษ ซึ่งจะเริ่มเบา คือการตักเตือน ไปหาหนัก ซึ่งมีผลทางกฎหมาย และอาจหนักไปถึงการเพิ่งถอนในอนุญาตจัดการแข่งขันเวทีมวยนั้นๆ และถอนใบอนุญาตค่ายมวยนั้นๆด้วย” ผอ.ทนุเกียรติกล่าวปิดท้าย

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง