มั่นใจได้! สน.บางเขน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก ลดการแพร่ระบาด โควิด

มั่นใจได้! สน.บางเขน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก ลดการแพร่ระบาด โควิด
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 21:55 )
79
มั่นใจได้! สน.บางเขน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก ลดการแพร่ระบาด โควิด

สน.บางเขนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก สกัดโควิด

โควิด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.อ.เรืองศักดิ์ แก่นกำจร รองเจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก, พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ์ ประเสริฐผล รอง ผกก.ป.สน.บางเขน นำข้าราชการตำรวจนครบาลบางเขน และเจ้าหน้าที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) รวม 60 นาย ร่วมกันทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำผสมยาฆ่าเชื้อไวรัส ภายในบริเวณ สน.บางเขน และเพิ่มมาตรการโดยปรับพื้นที่เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

พ.ต.อ.อรรถพล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารกรมวิทยาศาสตร์ (วศ.ทบ.) ได้นำอุปกรณ์มาฉีดพ่นน้ำผสมยาฆ่าเชื้อไวรัส ภายในบริเวณสถานีตำรวจบางเขน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกัน เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคโควิด-19 โดยการดำเนินการฉีดพ่นดังกล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคแล้ว ทั้งนี้ได้สั่งกำชับให้ตำรวจที่ปฎิบัตินอกสถานที่ เช่น สายงานป้องกันปราบปราม, จราจร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ทุกนายต้องตรวจวัดไข้ทุกครั้งก่อนออกปฎิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งตรวจเช็คอุปกรณ์การทำงาน ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ป้องกันตนเอง เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือและถุงมือ ให้ครบถ้วน ในช่วงวิกฤติของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ต้องบริการประชาชนภายในสถานี จะต้องมีมาตรการเพิ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า-ออก จะต้องมีเจลล้างมือไว้ให้ประชาชนใช้ล้างมือ ก่อนที่ตำรวจประชาสัมพันธ์จะนำที่วัดอุณหภูมิร่างกายมาตรวจวัด หากพบว่ามีอุณหภูมิ เกิน 37 องศาเซลเซียส จะประสานโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ๆเข้าตรวจสอบดำเนินการต่อไป แต่หากไม่มีไข้ประชาชนสามารถติดต่อธุระได้ตามปกติ

พ.ต.อ.อรรถพล กล่าวอีกว่า ในส่วนของห้องสอบสวน, งานเปรียบเทียบปรับ และห้องฝ่ายสืบสวน หรืองานฝ่ายใดที่ต้องติดต่อประชาชนโดยตรง ก็ได้จัดแผงกระจกกั้นไว้ทั้งหมด เพื่อเพิ่มเว้นระยะห่าง 2 เมตร ระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชน ส่วนภายในห้องควบคุมขัง จะต้องทำความสะอาด ฉีดสเปรย์พ่นยาฆ่าเชื้อโรคและทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ต้องหาก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้เนื่องจากในพื้นที่เขตรับผิดชอบของ สน.บางเขน มีประชาชนมารับบริการจำนวนมาก เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงต้องเพิ่มมาตรการและปรับพื้นที่ สน.บางเขน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง