รีเซต

เร่งสอบวินัย จนท.เวรเปล แลกหมัดกู้ภัย หน้ารพ. เผยปมเหตุ คุมอารมณ์ไม่อยู่

เร่งสอบวินัย จนท.เวรเปล แลกหมัดกู้ภัย หน้ารพ. เผยปมเหตุ คุมอารมณ์ไม่อยู่
ข่าวสด
1 กันยายน 2564 ( 14:32 )
55
เร่งสอบวินัย จนท.เวรเปล แลกหมัดกู้ภัย หน้ารพ. เผยปมเหตุ คุมอารมณ์ไม่อยู่

รอง ผอ.ด้านการแพทย์ รพ.สมุทรปราการ เร่งสอบวินัย จนท.เวรเปล แลกหมัดกู้ภัย หน้าโรงพยาบาลเผยปมเหตุ คุมอารมณ์ไม่อยู่

 

 

จากรณีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์ผ่าน เพจ สมุทรปราการ Press เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ซึ่งสวมชุด PPE ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับ เจ้าหน้าที่เวรเปล หน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับคลิปว่า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลแห่งหนึ่ง นำผู้ป่วยโควิด มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อหน้าเจ้าหน้าที่เวรเปล บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ในเมื่อแต่งชุดPPE มาแล้วก็ให้ไปส่งถึงห้องผู้ป่วยเลย แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าทำไมโรงพยาบาลไม่จัดการไปส่งเอง จนทำให้เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน เหตุเกิดวันที่ 28 ส.ค.64 ที่หน้าโรงพยาบาล

 

 

ล่าสุดวันที่ 1 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลตำบลบางเมือง ได้นำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด มาจากศูนย์พักคอยเพื่อส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการโดยไม่แจ้งรายละเอียด ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตามระเบียบ ทางโรงพยาบาลจึงไม่สามารถรับผู้ป่วยรายนี้ได้ ทางกลุ่มกู้ภัยชุดดังกล่าวจะเดินลงมาจากห้องฉุกเฉินด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

 

 

จึงเดินลงมาบอกให้ทางเจ้าหน้าที่เวรเปล นำผู้ป่วยขึ้นไป แต่ทางเจ้าหน้าที่เวรเปลปฏิเสธ เนื่องจากไม่สวมชุด PPE จนทั้งสองฝ่ายโตเถียงกันไปมาจนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน ตามที่ปรากฏตามคลิป จนฝ่ายกู้ภัยบาดเจ็บปากแตก เบื้องต้นทั้งคู่ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

 

 

ด้านนายแพทย์ ปฎิวัติ วงศ์งาม รอง ผอ.ด้านการแพทย์ รพ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ได้ตั้งทีมสืบหาข้อเท็จจริงแล้ว จะสอบสวนวินัย เบื้องที่เห็นตามคลิบ มีพฤติกรรมที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จนเกิดปากเสียงและทะเลาะวิวาทกัน ส่วนสาเหตุที่ทางเวรเปลที่ไม่ได้เข้าไปช่วย เนื่องจากไม่ได้สวมชุดป้องกัน คาดว่าที่ทะเลาะเพราะคงเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ความผิดอยู่ที่การควบคุมอารมณ์ จะต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ดีกว่านี้

 

 

เบื้องต้นได้ให้ออกจากการทำงานส่วนนี้ไปก่อน โดยให้ไปอยู่งานอื่นก่อนและงดขึ้นโอที เป็นการลงโทษ ระหว่างที่ขบวนการสืบสวน ข้อเท็จจริงกับการสอบสวน และการที่จะนำผู้ป่วยไปไว้ที่เต็นท์นั้น มันเป็นข้อตกลงกันได้ ในฐานะที่ให้บริการผู้ป่วยโควิคจำนวนมาก ส่วนบทลงโทษ จะพิจารณาจากผลการสอบสวนก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง