รอย ฮอร์น นักมายากลดังจาก " Siegfried & Roy "เสียชีวิตหลังติดโควิด-19!!!

รอย ฮอร์น นักมายากลดังจาก " Siegfried & Roy "เสียชีวิตหลังติดโควิด-19!!!
มติชน
9 พฤษภาคม 2563 ( 15:12 )
276
รอย ฮอร์น นักมายากลดังจาก " Siegfried & Roy "เสียชีวิตหลังติดโควิด-19!!!

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เว็บยาฮู รายงาน “รอย อูเว ลุดวิก ฮอร์น” หรือ รอย ฮอร์น นักมายากลดังจากคณะ ซิกฟรีด แอนด์ รอย ( Siegfried & Roy ) เสียชีวิตจากอาการแทรกซ้อน หลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม ที่นครลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกาในวัย 75 ปี

ข่าวว่า ฮอร์น เปิดเผยเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมาว่า เขาตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซิกฟรีด ฟิชบาเคอร์ นักมายากลคู่หูของ รอย ฮอร์น ซึ่งเป็นชาวเยอรมันด้วยกันทั้งคู่ มีแถลงการณ์ถึงการจากไปของเพื่อนคู่หูที่ร่วมงานกันมาหลายสิบปีว่า ” วันนี้ โลกได้สูญเสียหนึ่งในนักมายากลที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ผมสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุด นับแต่เราได้พบกัน ผมรู้เลยว่าผมและรอยจะช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลกได้ ไม่มีทางมีซิกฟรีด หากไม่มีรอย และไม่มีทางมีรอย หากไม่มีซิกฟรีด รอยเป็นนักต่อสู้มาตลอดชีวิต รวมทั้งช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของเขาด้วย ผมขอขอบคุณจากหัวใจต่อทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเมาน์เท่นวิว ที่ทำงานกันอย่างกล้าหาญต่อสู้กับเจ้าไวรัสร้าย ที่ในที่สุดก็พรากชีวิตของรอยไป ”

 

ทั้งนี้ รอย ฮอร์น เกิดที่เมืองนอร์เดินฮัม ประเทศเยอรมนี เป็นคนที่รักสัตว์มาตลอดชีวิต ตอนเด็กๆเคยเลี้ยงเสือชีตาห์ตัวหนึ่ง ตั้งชื่อให้ว่า ชิคโก ฮอร์น พบกับซิกฟรีด ขณะทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเรือสำราญ โดยฮอร์น ถามซิกฟรีดว่า สามารถทำให้เสือชีตาห์หายตัวได้มั้ย โดยซิกฟรีดไม่รู้เลยว่า ฮอร์นแอบนำเสือชีตาห์ขึ้นมาบนเรือด้วย ซิกฟรีดจึงตอบไปว่า ” ฉันเป็นนักมายากล อะไรก็สามารถเป็นไปได้ทั้งนั้น ” ข่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ทั้งสองถูกไล่ลงจากเรือ

ซิกฟรีด แอนด์ รอย เริ่มแสดงมายากลกับเสือ โดยตระเวณแสดงในยุโรป แต่มามีผลงานเข้าตา และ ถูกค้นพบขณะแสดงอยู่ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส จากนั้นเริ่มมาเปิดการแสดงที่นครลาสเวกัส เมื่อปี 2510 จากนั้นได้รับว่าจ้างมาเปิดแสดงที่โรงแรมมิราจ เมื่อปี 2532 และแสดงอยู่ที่นั่นมาถึง 14 ปี โดยบัตรขายหมดตลอด กระทั่งโรงแรมมิราจจัดแสดง Secret Garden of Siegfried & Roy ขึ้นในบริเวณโรงแรม ที่ประกอบด้วยสัตว์มากมาย อาทิ เสือขาวกว่า 55 ตัว, สิงโตขาว, เสือดาว, เสือจากัวร์ และช้าง

ฮอร์น เคยต้องหยุดพักการแสดงไปช่วงหนึ่งเมื่อปี 2546 หลังถูกเสือมันติคอร์ กัดที่คอและลากเขาตกเวที ทำให้ฮอร์นได้รับบาดเจ็บที่ไขสันหลัง และมีบาดแผลรุนแรงหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม ต่อมาฮอร์นเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาคิดว่าเสือตัวนั้นกำลังพยายามช่วยชีวิตเขาหลังจากฮอร์น มีอาการโรคทางหลอดเลือดสมองขณะกำลังแสดงอยู่บนเวที ฮอร์นต้องฝึกเดิน ฝึกพูด กระทั่งในที่สุดสามารถกลับมาเดินทาง และปรากฎตัวตามงานต่างๆได้อีกครั้ง กระทั่งปี 2553 คณะมายากล Siegfried & Roy จึงอำลาวงการอย่างถาวร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง