รีเซต

สลด หนุ่มโรงงานลาโลก เครียดกู้เงินหลักพันดอกพุ่งร่วมแสน แม่ร่ำไห้ช่วยลูกไม่ทัน

สลด หนุ่มโรงงานลาโลก เครียดกู้เงินหลักพันดอกพุ่งร่วมแสน แม่ร่ำไห้ช่วยลูกไม่ทัน
มติชน
6 ธันวาคม 2565 ( 10:43 )
44
สลด หนุ่มโรงงานลาโลก เครียดกู้เงินหลักพันดอกพุ่งร่วมแสน แม่ร่ำไห้ช่วยลูกไม่ทัน

หนุ่มโรงงานผูกคอดับริมถนน เครียดไม่มีเงินจ่ายเงินกู้ แม่เผยทั้งน้ำตา ลูกกู้แค่หลักพันสุดท้ายดอกพุ่งไปร่วมแสน กำลังจะเอารถไปขายช่วยใช้หนี้แต่ไม่ทัน

 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.ปริญญา ใจเที่ยง ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บนต้นไม้ศอยโรงฆ่าสัตว์ ริมถนน ราษฎร์บำรุง ซอย11 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนออกันอยู่ในพื้นที่รกร้าง ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร เข้าไปตรวจสอบ พบกับร่างผู้ชายผูกคออยู่กับต้นไม้ จึงรีบช่วยกันนำตัวลงมา ตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย จึงเตรียมตำตัวส่งชันสูตรที่รพ.ระยอง

 

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิต อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.มหาสารคาม ทำงานอยู่ในบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในจ.ระยอง

 

จากการสอบถามพนักงานเก็บขยะ ได้ให้การว่า พบเห็นผู้เสียชีวิตขี่จยย.มาจอด บริเวณดังกล่าว แล้วก็เดินวนเวียนอยู่พักใหญ่ ก่อนจะหายตัวไป ไม่คาดว่าจะมาผูกคอ จนกระทั่งมาพบ

 

ต่อมา มารดาของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพลูกชาย ก็ถึงกับร้องไห้ด้วยความเศร้าโศก พร้อมทั้งพร่ำพูดทั้งน้ำตาว่า ทำไมไม่รอแม่ก่อน ทำไมต้องมาคิดสั้นด้วย ก่อนจะเป็นลมล้มฟุบไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลจนอาการปลอดภัย

 

หลังตั้งสติมารดาผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้มาปรึกษาว่า ได้ไปกู้เงินจากแอพพ์เงินกู้ โดยกู้ครั้งแรกแค่ 2,000 บาท แต่ทำไปทำมาเป็นหนี้ร่วมแสนบาท ที่ผ่านมาลูกชายก็โอนเงินจ่ายไปแล้ว 25,000 แต่ก็ยังไม่จบ ต่อมากลับมีหนี้เพิ่มอีก 70,000 บาท โดยต้องหาเงินโอนไปวันนี้ จำนวน 40,000 บาท แต่ก็ยังหาไม่ได้ ทางตนเองจึงบอกกับลูกชายว่า จะนำรถจยย.ไปขาย เพื่อช่วยจ่ายเงินดังกล่าว แต่ลูกชายกลับมาคิดสั้นเสียก่อน เสียใจมาก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุ สรุปเป็นการผูกคอเสียชีวิตด้วยตนเอง ทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เตรียมติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง