รีเซต

สั่งสอบหาสาเหตุ บันไดเหล็กก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ร่วงบนถนนพระราม 2

สั่งสอบหาสาเหตุ บันไดเหล็กก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ร่วงบนถนนพระราม 2
TNN ช่อง16
14 เมษายน 2567 ( 22:55 )
29
สั่งสอบหาสาเหตุ บันไดเหล็กก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ร่วงบนถนนพระราม 2

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริหารการจราจรโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 82 (M82) ช่วงบางขุนเทียน - บ้านแพ้ว กรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า วันนี้ (14 เมษายน 2567) เมื่อเวลา 15.17 น. เกิดเหตุบันไดทางขึ้นลง ซึ่งมีลักษณะเป็นโครงเหล็ก มีความสูง 14 เมตร ติดตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณระหว่างการก่อสร้างฯ ได้ล้มทับลงบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ที่ กม.27+500 (ขาเข้า กทม.) ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือมีทรัพย์สินเสียหายแต่อย่างใด


ทั้งนี้ ภายหลังได้รับแจ้งเหตุ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรสาคร ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน วิศวกร นายช่างโครงการ และเจ้าหน้าที่ร่วมลงพื้นที่เกิดเหตุ และได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายโครงเหล็กบันไดดังกล่าวโดยทันที การจราจรผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุได้เป็นปกติในเวลา 15.45 น. อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ ทล. ไปดำเนินการตรวจสอบสาเหตุแท้จริงที่เกิดขึ้น และรายงานกลับมายังกระทรวงคมนาคมโดยเร็วที่สุดต่อไป 


นายสราวุธ กล่าวต่อว่า การตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ส่วนประกอบบันไดมีสภาพความสมบูรณ์ และมี Safety net (ตาข่ายหุ้ม) ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าผู้เชี่ยวชาญ กำลังตรวจสอบความเเข็งเเรงโครงสร้างบันไดเหล็กทุกตัว หากพบว่ามีความเสี่ยง หรือความแข็งแรงต่ำกว่ามาตรฐานด้านวิศวกรรม จะทำการรื้อถอน และติดตั้งใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางบนถนนพระราม 2 ให้กับประชาชน


สำหรับในปัจจุบัน ทุกโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2 อยู่ในช่วงการหยุดปฏิบัติงานทุกกิจกรรม เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2567 โดยยืนยันว่า กระทรวงคมนาคม ตระหนักถึงความปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งหากพบว่า เกิดจากความบกพร่องของผู้รับเหมาจากการก่อสร้าง จะพิจารณาตัดแต้มในอนาคตต่อไป อย่างไรก็ตาม กระทรวงคมนาคม ต้องขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นเส้นทางหรือโครงการก่อสร้างที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางสามารถแจ้งรายละเอียดได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี 24 ชั่วโมง (ชม.)

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง