ชาวนราฯ แห่ซื้อผ้าคลุมศีรษะ ร้านนูนูร์ต้องปิดร้านหวั่นติดโควิด19

ชาวนราฯ แห่ซื้อผ้าคลุมศีรษะ ร้านนูนูร์ต้องปิดร้านหวั่นติดโควิด19
มติชน
13 พฤษภาคม 2563 ( 18:28 )
133
ชาวนราฯ แห่ซื้อผ้าคลุมศีรษะ ร้านนูนูร์ต้องปิดร้านหวั่นติดโควิด19

เมื่อวันที 13 พฤษภาคม ร้านนูนูร์อินเตอร์เนชั่นแนล สาขานราธิวาส ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา ตั้งอยู่เลขที่ 8/10 ถนนวิจิตรไชบูรณ์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ทางร้านได้ประกาศจะมีสินค้าใหม่ลดราคาในช่วง 10 วันสุดท้าย ของเดือนรอมฎอน หรือเดือนศีลอด ทำให้มีประชาชนเป็นจำนวนมาก มาเข้าคิวแต่เช้าก่อนร้านเปิด จนทำให้บรรยากาศเนืองแน่นเต็มไปด้วยฝูงชน และได้มีคนถ่ายภาพแชร์ ทางเฟสบุ๊คและโลกโชเชียล ไม่มีเว้นระยะห่างทางสังคมตามมาตรการ social distancing

จากการสอบถาม คนขายสินค้าภายในร้านดังกล่าวทราบว่า ร้านนูนูร์ฯ มี 2 สาขา ในพื้นที่จังหวัดชายภาคใต้ ร่วมถึงประเทศมาเลเซีย และในกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งเป็นยี่ห้อแบรนเนมมีราคาแพงกว่าร้านทั่วไป แต่เน้นคุณภาพและความสวยงาม ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วง 10 วันสุดท้าย ของการถือศีลอด ทางร้านมีสิ้นค้าใหม่ คือผ้าคลุมศรีษะ คอเลคชั่นใหม่ ของสุภาพสตรีมุสลิม ปรากฏว่าเมื่อเปิดร้านเพียงแป๊บเดียว มีคนมายืนมุงเต็มร้านทั้ง 2 ข้างทางของฟุตบาท ในราคาผืนละ 700-800 บาท และในขณะที่ลูกค้ายืนเข้าคิวทางร้านไม่สามารถที่จะจัดระเบียบได้ เนื่องจากไม่คิดว่าจะมีคนมาเยอะจนแน่นขนาดนี้ ทางร้านจึงตัดสินใจปิดร้านหลังจากที่เปิดจำหน่ายเพียง 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ คนขายสินค้าภายในร้าน ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า หากจะเปิดจำหน่ายอีกครั้ง ทางร้านจะแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาจัดระเบียบ ให้เป็นตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และขอยืนยันให้ประชาชนทราบโดยทั่วกันว่า ร้านไม่มีของแจกฟรีตามกระแสข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง