รีเซต

เจ็บแต่จบ! ร้านก๋วยเตี๋ยวปรับตัว รับมือ โควิด ใช้ภาชนะกินครั้งเดียวทิ้ง

เจ็บแต่จบ! ร้านก๋วยเตี๋ยวปรับตัว รับมือ โควิด ใช้ภาชนะกินครั้งเดียวทิ้ง
ข่าวสด
25 มีนาคม 2563 ( 16:22 )
40
เจ็บแต่จบ! ร้านก๋วยเตี๋ยวปรับตัว รับมือ โควิด ใช้ภาชนะกินครั้งเดียวทิ้ง

วันที่ 25 มี.ค. ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ฟ้าใส ตั้งอยู่เลขที่ 298/49 หมู่บ้านพวงเพชร อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของร้านได้ปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เปลี่ยนจากถ้วยกระเบื้องมาเป็นถ้วยกระดาษ ช้อนพลาสติก และแก้วพลาสติก ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดโต๊ะนั่งเว้นระยะห่าง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขายและลูกค้าได้มีความมั่นใจและปฎิบัติตามมาตราการของจังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างเคร่งครัด

โดย น.ส.กัณฐมณี ทรรพคช เจ้าของร้าน เล่าว่า หลังจากได้รับข่าวสารของทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายราย ทางร้านจึงได้มีมาตราการปรับเปลี่ยนรูปแบบของ ร้านจากเดิมที่มีโต๊ะนั่ง 8 โต๊ะ ก็ให้เหลือแค่ 5 โต๊ะเพื่อเว้นระยะห่างของแต่ละโต๊ะ ส่วนภาชนะที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวจากเดิมที่ใช้เป็นถ้วยกระเบื้อง และแก้วน้ำสแตนเลส ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นใช้ถ้วยกระดาษ ตะเกียบไม้ไผ่ ช้อนและแก้วน้ำพลาสติก ที่สามารถใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

และก่อนเข้าร้านลูกค้าทุกคนจะต้องล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลที่เตรียมไว้ให้ก่อนเข้าร้าน เมื่อทานเสร็จก็จะใช้แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเช็ดโต๊ะทันที แต่ก็ยอมรับว่ามันเป็นการเพิ่มต้นทุนที่สูงขึ้น แต่ทางร้านก็ยอมแบกรับภาระไว้เองเพราะที่ร้านก็ยังขายก๋วยเตี๋ยวถ้วยละ 30 บาทเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่าสภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะสามารถควบคุมได้และบรรยากาศจะกลับมาสู่สภาวะปกติอีกไม่นาน ทั้งนี้ตนเองก็ติดตามข่าวสารของทางจังหวัดทุกวัน และปฎิบัติตามคำแนะนำมาตลอด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในสภาวะโควิด-19 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง