รีเซต

ฝนปนแล้งลมแรงสุดๆ บ้านเวียงหลังคาเปิดเกษตรกรหวั่นแล้งซ้ำปี3

ฝนปนแล้งลมแรงสุดๆ บ้านเวียงหลังคาเปิดเกษตรกรหวั่นแล้งซ้ำปี3
77ข่าวเด็ด
29 พฤษภาคม 2563 ( 02:43 )
65
ฝนปนแล้งลมแรงสุดๆ บ้านเวียงหลังคาเปิดเกษตรกรหวั่นแล้งซ้ำปี3

 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 28 พ.ค. 2563 เกิดพายุลมแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดแพร่ โดยเฉพาะที่อ.เมือง อ.ร้องกวาง และ อ.เด่นชัย. หลังจากลมแรงผ่านไปมีฝนตก ซึ่งถือเป็นฝนตกครังแรกหลังเข้าสู่ฤดูฝนปีนี้ ปริมาณฝนตกเพียงพอให้คนไม้ได้ฟื้นตัวแต่ยังไม่มากพอที่น้ำจะลงไปสะสมในลำห้วย. เหตุฝนตกลมแรงดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนในเขต ต.บ้านอ้อย บ้านเวียง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ นายโชคชัย พันศิรวรรณ สมาชิกสภา อบจ.แพร่ หลังเกิดเหตุได้เข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชน

 

 

นายโชคชัย พันศิรวรรณ กล่าวว่า ในช่วงเย็นที่ผ่านมามีพายุฝนทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายจุด โดยร่วมกับจนท.เทศบาลตำบลบ้านเวียงและผู้ใหญ่บ้านอ้อย หมู่ที่ 1 ต.บ้านเวียงฯ ออกสำรวจ ในเบื้องต้นมีความเสียหายมากกว่า20 หลังคาเรือน ทั้งนี้ได้บอกผู้นำให้มีการสำรวจอย่างละเอียด เพื่อจะให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือต่อไป.

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า. แม้ฝนจะตกมาแล้วเป็นครั้งแรกหลังเข้าสู่ฤดูฝนปีนี้. แต่ถือว่าล่าช้าเกษตรกรยังไม่มีน้ำเพียงพอในการเพาะปลูก และบางหมู่บ้านยังไม่มีน้ำใช้ในครัวเรือน ซึ่งถ้าปริมาณน้ำฝนยังน้อยต่อไปปัญหาภัยแล้งจะทวีความรุนแรงติดต่อกันเป็นปีที่3 ทุกปีทำการเพาะปลูกเดือนพฤษภาคม. ถ้าเลยเดือนสิงหาคมฝนยังน้อยอาจประสบปัญหาทางสังคม


 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง