รีเซต

สุพรรณฯ เตรียมล็อคดาวน์แล้ว สกัด โควิด สั่งปิดเพิ่ม ขยายเวลาถึง 12 เม.ย.

สุพรรณฯ เตรียมล็อคดาวน์แล้ว สกัด โควิด สั่งปิดเพิ่ม ขยายเวลาถึง 12 เม.ย.
ข่าวสด
24 มีนาคม 2563 ( 19:11 )
17
สุพรรณฯ เตรียมล็อคดาวน์แล้ว สกัด โควิด สั่งปิดเพิ่ม ขยายเวลาถึง 12 เม.ย.

สุพรรณฯ เตรียมล็อคดาวน์แล้ว สกัด โควิด สั่งปิดพื้นที่เสี่ยงเพิ่ม ขยายเวลาถึง 12 เม.ย. ขอร่วมมือจริงจัง รอฟังข่าวจากทางราชการ

โควิด วันที่ 24 มี.ค. ที่ห้องประชุม หลวงทรงพล ชั้น 3 ศาลากลาง จ.สุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เป็นประธานในการประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสุพรรณบุรี ครั้งที่ 5/2563 โดยมีหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เพื่อวางมาตรการและแนวทางในการร่วมกันยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า หลังจากวันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี แล้วนั้น ได้ข้อสรุปออกมาว่าทางจังหวัดสุพรรณบุรี เตรียมออกคำสั่งวางมาตรการเข้ม ปิดพื้นที่เสี่ยงเพิ่มเติม และสั่งปิดขยายเวลาจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ไปจนถึง 12 เมษายน 2563 โดยทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เตรียมออกมาตราการดังกล่าวแล้ว โดยจะมีการปิดสถานที่เพิ่มเติมดังนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ร้านเสริมสวย ร้านเกมส์ ร้านอินเตอร์เนต สระว่ายน้ำ ตลาดนัดพระเครื่อง โต้ะสนุกเกอร์ และสถานที่ในการจัดเลี้ยงกิจกรรมแออัด การจัดเลี้ยง ห้ามผู้ใดฝ่าฝืน และมีมาตรการดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนเรื่องขอความร่วมมือประชาชน ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง พื้นที่เสี่ยง ใกล้ชิดกับบุคคลที่ติดเชื้อ หรือ กลุ่มเสี่ยง ขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขโดยเคร่งครัด ให้ไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในพื้นที่ของท่าน

อีกทั้งฝากเตือนพี่น้องประชาชนอย่านำข่าวสารหรือข้อมูลเอกสารของทางราชการ และข้อมูลที่บิดเบือน เผยแพร่ เพราะจะมีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางรัฐ ส่วนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ราชการในขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ขอความร่วมมือทุกแห่ง ให้เจ้าหน้าที่ พนักงาน ลูกจ้าง ใส่หน้ากากอนามัย ทั้งผู้ปฏิบัติงานและผู้มาติดต่อราชการ

ขอให้ทุกคนร่วมกันปฏิบัติอย่างจริงจัง เพื่อลดการแพร่ระบาด อดทน และช่วยกันผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ เพื่อคนที่เรารักและครอบครัวของเรา นอกจากนี้ทางหน่วยงานราชการ ทุกพื้นที่ ยังได้มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั่วเมือง และเตรียมออกคำสั่งมาตรการเข้มอีกเป็นระยะ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง