รีเซต

จับได้อีก 1 ซื้อกามเด็ก จ่อหมายจับเพิ่ม 7 คน เตรียมฟันบิ๊ก ขรก.-ครูพี่เลี้ยงแทรกแซงคดี

จับได้อีก 1 ซื้อกามเด็ก จ่อหมายจับเพิ่ม 7 คน เตรียมฟันบิ๊ก ขรก.-ครูพี่เลี้ยงแทรกแซงคดี
ข่าวสด
6 พฤษภาคม 2565 ( 14:28 )
28
จับได้อีก 1 ซื้อกามเด็ก จ่อหมายจับเพิ่ม 7 คน เตรียมฟันบิ๊ก ขรก.-ครูพี่เลี้ยงแทรกแซงคดี

จับได้อีก 1 ซื้อกามเด็ก ยังหลบหนีอีก 3 คน ผู้การสุราษำณ์สั่งขยายผลต่อเนื่อง จ่อหมายจับเพิ่มอีก 7 คน เตรียมฟันบิ๊ก ขรก.-ครูพี่เลี้ยงแทรกแซงคดี

 

จากกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมการขยายผลจับกุมแม่เล้าและผู้ซื้อบริการเพิ่มอีก 12 ราย อายัดในเรือนจำ 2 ราย และยังคิดตามจับกุมเพิ่มอีก 4 ราย เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา จากการสืบสวนพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐและครูพี่เลี้ยงภายในบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี พยายามแทรกแซงการดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งยังพยายามข่มขู่พยานเพื่อไม่ให้มีการให้ข้อมูล

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 พ.ค.65 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ขยายผลคดีค้ามนุษย์ ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่ใช้บริการ ซึ่งมีทั้ง ลูกชายอดีตนักการเมือง นักการเมือง แพทย์ และทหาร และกลุ่มบุคคลทั่วไปซึ่งอยู่ในช่วงดำเนินคดี

 

พ.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า ความคืบหน้าทางคดีในส่วนของกลุ่มเก่ายังมีผู้ต้องหาตามหมายจับที่หลบหนี 4 ราย และในวันนี้สามารถจับกุมเพิ่มได้อีก 1 ราย เหลืออีก 3 รายกำลังดำเนินการติดตามจับกุมตัวอยู่ และจากการขยายผลพบว่ายังมีกลุ่มค้ามนุษย์กลุ่มใหม่อีกหนึ่งกลุ่ม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขยายผลกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอหมายจับอีก 7 ราย

 

และในส่วนของรองอธิบดีกระทรวง พม.และครูพี่เลี้ยงในบ้านเด็กฯ ที่มีพฤติกรรมพยายามแทรกแซงการดำเนินการตามกฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งยังพยายามข่มขู่พยานเพื่อไม่ให้มีการให้ข้อมูลในการขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะยื่นต่อ ปปช.ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง