รีเซต

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ยางแตก-ล้อคด นับ 10 คัน ชาวบ้านโอด เจอกับดักมรณะกลางถนน

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ยางแตก-ล้อคด นับ 10 คัน ชาวบ้านโอด เจอกับดักมรณะกลางถนน
มติชน
2 กรกฎาคม 2563 ( 14:20 )
285
ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ยางแตก-ล้อคด นับ 10 คัน ชาวบ้านโอด เจอกับดักมรณะกลางถนน

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ยางแตก-ล้อคด นับ 10 คัน ชาวบ้านโอด เจอกับดักมรณะกลางถนน 

วันที่ 2 ก.ค. 63 เวลา 8.40 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนจำนวนมาก ขอความช่วยเหลือในการช่วยเปลี่ยนล้ออะไหล่ หลังมีรถยนต์จำนวนหลายคัน ประสบเหตุขับตกหลุมกลางถนนที่ชำรุด จนทำให้รถยางแตกได้รับความเสียหาย

โดยเหตุเกิด บนถนนหลวงหมายเลข 3 กรุงเทพฯ-ตราด ขาเข้าเมือง บริเวณสะพานคลองสระบาป พื้นที่ ม.10 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานไปยัง ศูนย์วิทยุ191 ในการส่งตำรวจตู้ยามใกล้เคียงร่วมตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุ พบมีรถยนต์จำนวนสิบคัน ทั้งรถยนต์เก๋งส่วนบุคคล รถตู้โดยสาร อยู่ในสภาพล้อยางแตก จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ริมข้างทาง โดยที่บริเวณช่วงหัวสะพานคลองสะบาป พบถนนอยู่ในสภาพเกิดการชำรุดเสียหาย จนเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่กว้างประมาณ 1 เมตร โดยที่ปากหลุมเป็นชะง่อนหินยางมะตอย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่เมื่อรถเสียหลักตกหลุม ล้อจะไปชนกับชะง่อนหินทำให้ยางแตก

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำกรวยยางสะท้อนแสงมาวางกันบริเวณก่อนถึงปากหลุมกลางถนน พร้อมเปิดสัญญาณไฟวับวาบ เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน และเตือนให้ผู้ใช้ยวดยานหลีกเลี่ยง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าทีกู้ภัยฯ และพลเมืองดี ได้นำอุปกรณ์ถอดล้อ เข้าให้การช่วยเหลือเปลี่ยนล้ออะไหล่ ให้กับประชาชนที่ประสบเหตุได้รับความเดือดร้อน

จากการสอบถาม น.ส.จารุณี แก้วทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/3 ม.2 ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าของรถยนต์ที่ขับรถตกหลุม บอกว่าขณะเกิดเหตุกำลังขับรถพร้อมกับลูกสาว เดินทางไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถยนต์จอดอยู่ข้างทางหลายคันซึ่งคิดว่ารถเสีย ขณะนั้นก็ไม่ทันระวังว่ามีหลุมอยู่กลางถนน จึงขับรถเหยียบตกลงไปจนเกิดเสียงดังโครมใหญ่ เมื่อจอดลงมาดูก็พบว่าล้อยางแตกแล้ว

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ พูลผล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.1 ต.พลิ้ว อ.แหมสิงห์ จ.จันทบุรี คนขับรถตู้เช่าโดยสาร เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ประสบเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาจาก ต.พลิ้ว กำลังจะไปรับลูกค้าที่ร้านบ่อเอก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง โดยไม่ทันสังเกตว่าถนนชำรุด ประกอบกับกำลังเปลี่ยนเข้าไปอยู่เลนซ้าย ทำให้รถเหยียบตกไปกลางหลุมอย่างแรง จนทำให้ทั้งล้อหน้า และล้อหลังซ้ายยางแตกทั้ง 2 ล้อ โชคดีที่ไม่ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์วิทยุ 191 ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งส่งเจ้าหน้าที่ มาทำการซ่อมแซมถนนที่ชำรุดโดยด่วน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้อซ้อนขึ้นมาอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง