รีเซต

ลุ้นหุ้น OR เทรดวันนี้หนุนดัชนี

ลุ้นหุ้น OR เทรดวันนี้หนุนดัชนี
TNN ช่อง16
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 08:58 )
98
ลุ้นหุ้น OR เทรดวันนี้หนุนดัชนี

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย ซีมิโก้ เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้คาดว่าดัชนีจะแกว่งตัวผันผวน จากการที่ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่ปิดทำการในเทศกาลตรุษจีน และเป็นช่วงวันทำการสุดท้ายก่อนตลาดหุ้นไทยจะปิดในวันหยุดพิเศษพรุ่งนี้ (12 ก.พ.) ทำให้ทิศทางของตลาดอาจจะซึมได้เล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้น และการถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่ยังคงใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินต่อ รวมถึงการมีความคาดหวังเกี่ยวกับความคืบหน้าของมาตรการกระตุ้นสหรัฐฯมากขึ้น และวันนี้ตลาดหุ้นไทยมีหุ้นขนาดใหญ่ที่เข้าซื้อขายในตลาดวันแรก คือ บมจ.ปตท.น้ำมันและค้าปลีก (OR) ซึ่งมีมูลค่าตลาดใหญ่  2 แสนล้านบาท ที่จะเข้ามาเป็นปัจจัยหนุนให้กับตลาดหุ้นไทยได้ส่วนหนึ่ง แม้ว่าเมื่อวานนี้ดัชนีจะปรับลดลงมาเล็กน้อย แต่ยังไม่หลุดระดับแนวรับที่ 1,510 จุด ซึ่งยังเป็นมีโอกาสแกว่งตัวขึ้นได้ต่อ และให้แนวต้านที่ 1,530 จุด

รายงานข่าวจากบล.ไทยพาณิชย์แจ้งว่า  คาด SET ปรับขึ้นในระยะสั้น หนุนจาก นลท. ต่างชาติสลับมาซื้อสุทธิ แต่ valuation ที่ตึงตัวก็ทำให้ upside จำกัดเช่นกัน เราจึงยังไม่ bullish ตลาด พอร์ตลงทุนรอสัญญาณเข้าซื้อรอบใหม่

สำหรับพอร์ตเก็งกำไร selective buy ในหุ้น 3  ธีม 1. Global Plays (PTTEP. PTT. TOP) 2. 4Q63 Earnings Play (SCGP, CPF ,TNP, EPG, SCCC) 3) Cyclical กลุ่มบริการ (BBL, CPALL, BDMS ,MINT, CENTEL) 

อย่างไรก็ตาม เก็งกำไร PTTEP จากประเด็นค้นพบแหล่งก๊าซครั้งใหญ่สุดในมาเลเซีย หนุนปริมาณสำรองก๊าซและปริมาณขายเพิ่มขึ้น และเก็งกำไรหุ้นที่ได้ประโยชน์จากความคืบหน้าวัคซีน-ผ่อนคลายมาตรการ-เปิดเมือง (MINT, CENTEL, CPALL)


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง