รีเซต

นายอำเภอขนอมขานรับคำสั่งผู้ว่าฯ ตั้งด่านกักกันหลังรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

นายอำเภอขนอมขานรับคำสั่งผู้ว่าฯ ตั้งด่านกักกันหลังรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน
มติชน
26 มีนาคม 2563 ( 11:06 )
116
นายอำเภอขนอมขานรับคำสั่งผู้ว่าฯ ตั้งด่านกักกันหลังรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน พบว่า บรรยากาศโดยทั่วไปตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีประชาชนออกจากบ้านเพื่อไปจับข่ายซื้อหาอาหารสดในตลาดเช้าตามปกติ แต่บางตาลงมามาก โดยใช้เวลาสั้นสำหรับการจับจ่ายสินค้า โดยเฉพาะตลาดบัวตองซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสินค้าขายส่งพืชผักผลไม้พบว่าบางตาลงอย่างมากเช่นกัน ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่นำสิ่งของมาขายในตลาดค้าปลีกลดน้อยลงกว่า 50% เช่นกัน

ขณะที่เมื่อคืนวันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.ขนอม นายพีรพงค์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม ได้สั่งการให้จัดตั้งด่านตรวจ/จุดสกัด เพื่อเฝ้าระวัง สังเกตการณ์ พฤติกรรมกลุ่มเสี่ยงบุคคลที่เดินทางมาจากนอกเขตพื้นที่เข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณเส้นทางหลักขาเข้าพื้นที่อำเภอขนอม ณ บ้านคลองเหลงที่ทำการกำนันตำบลควนทอง หมู่ที่ 6 ต.ควนทอง อ.ขนอม โดยมีเจ้าพนักงานควบคุมโรคฯฝ่ายปกครองสาธารณสุขเจ้าหน้าที่ฝ่ายตำรวจสมาชิก อส.และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกันจำนวน 3 จุด คือ เส้นทางขาเข้าบ้านคลองเหลง เส้นทางสายใหม่บ้านในเพลา-เขาพลายดำเขตรอยต่ออำเภอสิชล เส้นทางสี่แยกสวนโชว์บ้านน้ำโฉเขตรอยต่ออำเภอดอนสักเพื่อรับมือพร้อมกันทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช

ขณะที่ตามหน่วยงานต่างๆเร่งฉีดยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาด อีกทั้งมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ระมัดระวังในการเตรียมความพร้อมในการป้องกันตัวเองให้ปราศจากโรคโควิด-19 อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง