รีเซต

กทม.ชวนชม "สวนดอกไม้" กว่า 3 หมื่นต้นใจกลางกรุง

กทม.ชวนชม "สวนดอกไม้" กว่า 3 หมื่นต้นใจกลางกรุง
TNN ช่อง16
22 พฤศจิกายน 2563 ( 11:43 )
652
กทม.ชวนชม "สวนดอกไม้" กว่า 3 หมื่นต้นใจกลางกรุง

วันนี้( 22 พ.ย.63) เพจ "ผู้ว่าฯอัศวิน" หรือ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เดือน ธ.ค.นี้ คนกรุงเทพฯเตรียมเช็คอินทุ่งทานตะวัน บนพื้นที่ 4 ไร่ ที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ 

โดยระบุข้อความว่า "วันหยุดยาวอย่างนี้ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ต่างออกไปท่องเที่ยวเช็คอินสถานที่สวยๆ ตามต่างจังหวัด และถ่ายภาพสวยๆ ทุ่งดอกไมกันเยอะมากครับ แต่สำหรับคนออกไปเที่ยวไกลๆ ไม่ได้ รออีกสักนิดครับ เพราะกทม.กำลังจะมีทุ่งดอกไม้สวยๆ ตามฤดูกาลกระจายไปตามสวยสาธารณะ 5 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯให้พี่น้องประชาชนได้ไปเที่ยวชม พักผ่อน ถ่ายรูปกัน ในเทศกาลชมดอกไม้ BMA Flora Festival ตั้งแต่ปลายปี 63 ต่อเนื่องถึงปี 64 ตามนโยบายของพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้มีการเพาะปลูกพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับที่มีสีสันสวยงามในพื้นที่แปลงใหญ่ๆ ตามสวนสาธารณะหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่มีความเหมาะสมครับ

โดยกทม.จะเปิดตัวทุ่งดอกไม้แห่งแรกวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร พบกับทุ่งทานตะวัน กว่า 30,000 ต้น บนพื้นที่ 4 ไร่ ซึ่งจะบานรับแสงแดดสวยๆในฤดูหนาวตั้งแต่ 1-20 ธ.ค.นี้

จากนั้นระหว่างวันที่ 12-31 ม.ค.64 จะเป็นเทศกาลชมดอกแพงพวย ที่สวนวนาภิรมย์ร่มเกล้า เขตลาดกระบัง

วันที่ 10-20 เม.ย. 64 เทศกาลดอกดาวกระจาย ที่สวนสาธารณะป้อมมหากาฬ เขตพระนคร

และช่วงกลางปีระหว่างเดือนมิ.ย.-ก.ค.64 จะเป็นเทศกาลดอกดาวเรือง ดาวกระจาย และมากาเร็ต ที่สวนจตุจักร เขตจตุจักร

ปิดท้ายปี 64 ชมดอกสร้อยไก่ หงอนไก่ และแพงพวย ที่สวนลุมพินี ในเดือนก.ย. - ต.ค. 64 

ไม่เฉพาะดอกไม้สวยๆ ในสวนสาธารณะของกทม.เท่านั้นครับ ในพื้นที่เขตต่างๆ ก็กำลังปลูกดอกไม้หลากหลายชนิด เพื่อต้อนรับฤดูหนาวและให้พี่น้องประชาชนได้พักผ่อนในบรรยากาศดอกไม้ที่งดงาม อีกหลายแห่งเลยครับต้องติดตาม"


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง