รีเซต

สุดตะลึง! ชาวประมงแชร์ภาพ ปลาประหลาดหายาก ใต้ทะเลลึก 2 กิโลเมตร

สุดตะลึง! ชาวประมงแชร์ภาพ ปลาประหลาดหายาก ใต้ทะเลลึก 2 กิโลเมตร
ข่าวสด
7 เมษายน 2565 ( 12:19 )
234
สุดตะลึง! ชาวประมงแชร์ภาพ ปลาประหลาดหายาก ใต้ทะเลลึก 2 กิโลเมตร

โลกใต้ทะเลถือเป็นโลกที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ ลึกลับ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะซุ่มซ่อนอยู่ ซึ่งมีลักษณะที่หายากและบางสปีชีส์ยังไม่มีการศึกษาสายพันธุ์มาก่อน ดังชาวประมงผู้ซึ่งทำงานเกี่ยวกับเรือลากอวนเชิงพาณิชย์แบ่งปันรูปภาพบนเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม rfedortsov official account ทำเอาชาวเน็ตหลาย ๆ คนช็อกไปตาม ๆ กัน

 

โรมาน เฟดอร์ทซอฟ ชาวรัสเซียวัย 39 ปีล่องเรือไปตามทะเลโดยใช้อวนลากปลาค็อด ปลาแฮดด็อก และปลาแมคเคอเรลเป็นประจำ ซึ่งบางครั้งตกปลาได้ลึกถึง 3,000 - 6,600 ฟุตใต้ผิวน้ำในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ทำให้เขาพบกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเป็นประจำจึงมักแบ่งปันให้ชาวเน็ตชมเสมอ

 

ล่าสุด โรมานบังเอิญจับปลาแปลก ๆ บริเวณนอกชายฝั่งเมืองทรอมโซในทะเลนอร์เวย์ ที่มีลักษณะเกล็ดสีชมพูอ่อน ตาโต มีครีบลักษณะคล้ายปีกบนลำตัว และหางยาวราวกับปลาไหล หลังจากแชร์ภาพที่ของปลาดังกล่าวบนโลกออนไลน์ ผู้ติดตามของเขาต่างก็ตกตะลึงพากันคอมเมนต์อย่างล้นหลามจนกลายเป็นกระแสไวรัล

 

"สำหรับฉันมันดูเหมือนมังกรที่เพิ่งฟักออกมา" , “พระเจ้า มังกร เจ๋งอะไรอย่างนี้!" , “เป็นการดีกว่าที่จะมองดูสิ่งมีชีวิตดังกล่าวจากระยะไกล อันที่จริงความลึกของทะเลมีสิ่งมีชีวิตที่ไม่เป็นที่รู้จักมากมาย” "นั่นคือฉลามผที่เพิ่งเริ่มโตหรือเปล่า" แถมบางคนยังสงสัยว่านั่นคือ ชูปากาบรา (Chupacabra) ที่เป็นสัตว์ประหลาดในตำนานที่ชื่นชอบการดูดเลือดหรือไม่

 

นอกจากนี้ โรมานยังค้นพบความหลากหลายของสัตว์ทะเลที่แปลกประหลาดและน่าอัศจรรย์ที่มีลักษณะคล้ายกับชีสเบอร์เกอร์, โดนัท, เอเลี่ยนในภาพยนตร์, ตะขาบ, ปลาไม่มีนัยตา และปลาลักษณะคล้ายตัวการ์ตูน

 

โรมานกล่าวว่า การค้นพบสัตว์น้ำอันแปลกประหลาดในแต่ละครั้งมักพบในทะเลนอร์เวย์ ทะเลเรนต์ในรัสเซียตอนเหนือ หรือในส่วนลึกของมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งทวีปแอฟริกา โดยยอมรับว่าตนมักจะไม่ทราบว่าสัตว์ต่าง ๆ ในภาพส่วนใหญ่คืออะไร รู้เพียงมีสัตว์แปลก ๆ มากมายที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่ลึกที่สุดและมืดมิดที่สุดของทะเลจึงมาแบ่งปันชาวเน็ตด้วยความอยากรู้

 

แม้จะมีความคิดเห็นมากมายที่กล่าวถึงรูปลักษณ์ของปลาต่าง ๆ ที่แลดูน่าเกลียดและน่ากลัว แต่โรมานกลับโต้แย้งว่า สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ทั้งหมดมีเสน่ห์และสวยงามในแบบของตนเอง พร้อมกล่าวเสริมว่าสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ มากมายที่เขาพบนั้นเป็นการยืนยันทุกสิ่งที่มนุษย์สำรวจความลึกของมหาสมุทรเพียงเล็กน้อย

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก Dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง