จับหนุ่มขายน้ำกระท่อม ปลูกเต็มบ้าน เผยรู้ต้องติดคุก แต่จำเป็นต้องทำ

จับหนุ่มขายน้ำกระท่อม ปลูกเต็มบ้าน เผยรู้ต้องติดคุก แต่จำเป็นต้องทำ
ข่าวสด
12 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:04 )
37
จับหนุ่มขายน้ำกระท่อม ปลูกเต็มบ้าน เผยรู้ต้องติดคุก แต่จำเป็นต้องทำ

บุกจับหนุ่มต้มใบกระท่อมผสมยาแก้ไอขายบนเฟซบุ๊ก สารภาพยอมรับผิด ถึงจะรู้เส้นทางสุดท้ายคือคุก แต่ต้องทำ ถ้าไม่ทำก็อดตาย เพราะไร้งานไร้เงิน

 

วันที่ 12 ก.พ. 64 พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.3 ยก.สอท.2 ร่วมกับ นายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอเมือง ระยอง สนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว ผสมน้ำใบกระท่อมจำหน่าย บนเฟซบุ๊กชื่อ "เช็คเครดิต อัมมา" โดยมี นายบีม เป็นเจ้าของ จึงนำกำลังตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนายภานุวัฒน์ จันดีบ้าง หรือ นายบีม อายุ 30 ปี นั่งอยู่ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว พอพบเห็นเจ้าหน้าที่ ก็แสดงพิรุธเตรียมจะวิ่งหนี จึงเข้าควบคุมตัว พร้อมตรวจค้นภายในบ้าน พบต้นกระท่อมที่ปลูกไว้ในกระถาง จำนวน 8 ต้น สูงประมาณ 2 เมตร รวมถึง ใบกระท่อม 3 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 360 ขวด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อาวุธปืนปากกา 1 กระบอก กระสุนปืน .22 จำนวน 15 นัด มือถือ ที่มีหลักฐานการสั่งซื้อหลายรายการอยู่ภายในกล่องข้อความบนเฟซบุ๊ก และ สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวทำการสอบสวนเพื่อขยายผลเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายภานุวัฒน์ รับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยสั่งซื้อมาจากภาคใต้ แล้วนำมาผสมยาแก้ไอบรรจุใส่ขวดจำหน่ายให้กับลูกค้า บนเพจเฟซบุ๊กชื่อ เช็คเครดิต อัมมา เพิ่งทำได้ไม่นาน ขอยอมรับผิด จำเป็นต้องทำไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร เพราะตกงานจึงจำเป็นต้องหาเงินเลี้ยงชีพ รู้ว่าผิดกฎหมาย และเส้นทางสุดท้ายจะจบด้วยการเข้าคุกก็ตาม ก็จำเป็นต้องทำ ถ้าไม่ทำก็อดตาย จึงไม่มีทางเลือก สำหรับลูกค้ามีทั่วประเทศ ที่สั่งซื้อเข้ามา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหา ไปดำเนินคดีใน 4 ข้อหา 1.ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท5(พืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กระท่อม) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย 3.มียาแก้ไอไว้ในครอบครองและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.มีอาวุธปืน และ เครื่องกระสุนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง