รีเซต

มองทั้งหน่วย! 'น้องลูกเม่น' นางงาม สละสิทธิ์เกณฑ์ทหาร ฝากถึงกองทัพ

มองทั้งหน่วย! 'น้องลูกเม่น' นางงาม สละสิทธิ์เกณฑ์ทหาร ฝากถึงกองทัพ
ข่าวสด
1 เมษายน 2564 ( 13:43 )
429
มองทั้งหน่วย! 'น้องลูกเม่น' นางงาม สละสิทธิ์เกณฑ์ทหาร ฝากถึงกองทัพ

ฮือฮา 'น้องลูกเม่น' สาวประเภทสอง ดีกรีไม่ธรรมดา โผล่ร่วม เกณฑ์ทหาร จ.พิษณุโลก เผย ขอกองทัพเปิดโอกาสให้สาวสองเป็นทหาร ชี้ สิทธิเท่าเทียมกัน

 

 

วันที่ 1 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์, ต.ท้อแท้, ต.ท่างาม, ต.บ้านยาง, ต.หินลาด และ ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้ว 2 คน

 

 

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดย พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มาตรวจความพร้อมในการเกณฑ์ทหารวันแรกของ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเปิดเผยว่า อยากให้ชายไทยที่ได้มีสิทธิ์เกณฑ์ทหารมาทำการคัดเลือก ซึ่งนโยบายของกองทัพนั้น ทหารใหม่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของอาชีพทหาร จะต้องดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะมีกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด อยากให้ประชาชนเข้าใจ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้มีพ่อแม่ญาติพี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าว แต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐาน ใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตรวจเช็กสภาพร่างกาย

 

 

นอกจากนี้ สาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก คือ นายณริศรา โอนวัง หรือ น้องลูกเม่น อายุ 23 ปี ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัล 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ ขณะที่รอทำการตรวจสอบเอกสารหนุ่ม ๆ ต่างชื่นชมว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด

 

 

น้องลูกเม่น เปิดเผยว่า ตนมาขอผ่อนผันการคัดเลือก 3 ปีแล้ว ปีนี้ต้องขอทำเรื่องสละสิทธิ์ เนื่องจากต้องเรียนต่ออยู่ปีที่ 4 วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัยสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครุศาสตร์ และเตรียมไปฝึกสอน ซึ่งในปีนี้ได้ใส่ชุดนักศึกษามาทำการสละสิทธิ์ ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ที่แต่งนุ่งชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่น

 

ฮือฮา 'น้องลูกเม่น' สาวประเภทสอง ดีกรีไม่ธรรมดา โผล่ร่วม เกณฑ์ทหาร จ.พิษณุโลก

 

"อยากให้ทางกองทัพให้สิทธิสาวประเภทสองได้เข้าไปรับราชการเป็นทหารบ้าง เนื่องจากสิทธิเท่าเทียมกัน อีกทั้งในกองทัพก็มีทหารหญิงอยู่ด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้เปิดโอกาสกับสาวประเภทสอง โดยถ้ากองทัพเปิดรับ เราก็จะขอสมัครเป็นทหารทันที" น้องลูกเม่น กล่าว

 

นอกจากนี้ ยังมีสาวประเภทสองอีกราย คือ นายธนทัต อายุ 20 ปี ที่มีความสวยไม่แพ้กัน ก็มาขอผ่อนผันในการคัดเลือกทหารครั้งนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจคัดเลือกทหาร ปี 2564 จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย.นี้ โดยมีจำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 17,045 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง