QTC เตรียมขยับสเกลจากตลาด mai เข้าซื้อขายใน SET 29 ก.ค.นี้

QTC เตรียมขยับสเกลจากตลาด mai เข้าซื้อขายใน SET 29 ก.ค.นี้
TNN Wealth
27 กรกฎาคม 2564 ( 19:48 )
24
QTC เตรียมขยับสเกลจากตลาด mai เข้าซื้อขายใน SET 29 ก.ค.นี้

ข่าววันนี้ นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ได้อนุมัติการย้ายหลักทรัพย์ QTC เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรก ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดพลังงานและสาธารณูปโภค สำหรับการย้ายเข้าซื้อขายใน SET ครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนสถาบันและกองทุนเข้ามาถือหุ้น ซึ่งจะช่วยยกระดับบริษัทฯ และเป็นการขยายฐานนักลงทุนให้กว้างขึ้น ส่งผลให้ราคาหุ้นสะท้อนมูลค่าที่แท้จริงได้ดียิ่งขึ้น มีแหล่งเงินทุนและสภาพคล่องมากขึ้น รวมถึงการเพิ่มศักยภาพการต่อยอดและขยายงานทางธุรกิจในอนาคตให้เติบโตยิ่งขึ้น


สำหรับการดำเนินธุรกิจตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ QTC อยู่ในตลาด mai ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การดำเนินธุรกิจผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า, ธุรกิจจำหน่ายกระแสไฟฟ้าของบริษัทย่อย บจ.คิวโซลาร์ 1 ซึ่งมีขนาดกำลังผลิตไฟฟ้า 8.6 MW รวมทั้งการแตกไลน์ไปยังธุรกิจเทรดดิ้ง โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายโซลาร์เซลล์ให้กับ LONGI Solar, Trina Solar และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Huawei Solar Inverter ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงานที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สะท้อนถึงจุดสนใจของกลุ่มนักลงทุนสถาบัน เนื่องจากติดเงื่อนไขการเข้าลงทุนในหุ้น mai ดังนั้น หลังจากนี้บริษัทฯ เชื่อว่าจะเป็นการเปิดโอกาสการเข้ามาลงทุนของนักลงทุนสถาบันมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ


“ ผลการดำเนินงานปี 2563 มีรายได้รวม 1,037.24 ล้านบาท กำไรสุทธิ จำนวน 157.53 ล้านบาท ส่วนไตรมาสแรกของปี 2564 มีรายได้รวม 233.77 ล้านบาท กำไรสุทธิ จำนวน 22.63 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสะสม ณ สิ้นไตรมาส 1/2564 ทั้งสิ้น 196.56 ล้านบาท และยังมีนโยบายการจ่ายปันผลไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิที่เหลือหลังจากหักเงินสำรองต่างๆ ถือเป็นการตอกย้ำศักยภาพการเติบโตอย่างชัดเจน แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาจะเจอสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงอย่างการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทฯ ยังสามารถแก้ไข ปรับตัว รักษาระดับการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ”นายพูลพิพัฒน์ กล่าว

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง