รีเซต

เจอพิษ โควิด เล่นงาน นางโชว์สวมมงกุฏ ขายลูกชิ้นทอดริมถนน

เจอพิษ โควิด เล่นงาน นางโชว์สวมมงกุฏ ขายลูกชิ้นทอดริมถนน
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 15:27 )
101
เจอพิษ โควิด เล่นงาน นางโชว์สวมมงกุฏ ขายลูกชิ้นทอดริมถนน

 

นางโชว์พัทยา เจอพิษ โควิด เล่นงาน สถานบันเทิงปิดตัวหมด เลยต้องสวมชุดนางงามสวมมงกุฏ ยืนขายลูกชิ้นทอดริมถนนประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 11 เม.. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีอดีตนางโชว์ของโรงละคร มิโมซ่าพัทยา จังหวัดชลบุรี แต่งชุดนางงามสวมมงกุฏ มาเปิดร้านขายลูกชิ้นทอด ในอ.สัตหีบ .ชลบุรี หลังจากเจอพิษโควิด 19 ที่รัฐบาลสั่งให้ปิดสถานบริการต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานและนักแสดงโชว์ต่างต้องตกงานไปตามๆ กัน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตาม ไลน์ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณริมถนนตรงข้ามลานจอดรถของตลาดสหชัยพัฒนา หน้าร้านเสริมสวย พบนายรัฐพล สุรินทร์ อายุ 31 ปี สาวข้ามเพศ อยู่ในชุดนามงาม สวมมงกุฏ ยืนทอดลูกชิ้นขาย

นายรัฐพลเล่าว่า เคยเป็นนางโชว์ของมิโมซ่าพัทยา แต่มาประสบอุบัติเหตุบริเวณขาแสดงไม่สะดวก จึงต้องมาเป็นช่างแต่งหน้านางโชว์แทน หลังจากมิโมซ่าพัทยา ถูกสั่งให้ปิดตัวลง

นายรัฐพลกล่าวว่า ตนและกลุ่มนักแสดงโชว์ทั้งหมดต้องตกงานไปตามๆ กัน ได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากต้องมีรายจ่ายทั้งค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ รวมถึงค่าครองชีพอีกหลายๆ อย่าง เลยต้อง หาอะไรทำ จึงหันเหมาขายลูกชิ้นทอดเพื่อประทังชีวิต

อดีตนางโชว์กล่าวว่า จากการขายลูกชิ้นทอด ราคาไม้ละ 10 บาท ในช่วงเย็น ระหว่างเวลา 17.00 . ถึง 20.00 . มาประมาณ 1 สัปดาห์ มีรายได้วันละ 300-400 บาท ซึ่งยังพอสามารถยังชีพอยู่ได้ ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

เมื่อถามว่า ทำไมถึงต้องแต่งชุดแสดงโชว์สวมมงกุฏ ออกมาขายด้วย เธอตอบว่า เพื่อต้องการสร้างความสนใจให้กับลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าที่มาซื้อลูกชิ้นทอดต่างก็ให้ความสนใจ บางคนขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก บางคนสอบถามประวัติด้วยความสนใจ ซึ่งก็ได้ตอบว่าสภาวะการณ์อย่างนี้ทำอะไรก็ได้ขอให้มีเงินยังชีพเพื่อเลี้ยงตัวเองไว้ก่อน

หากสถานการณ์ดีขึ้นก็คงต้องกลับไปเป็นนักแสดงโชว์เหมือนเดิม ส่วนที่ขายลูกชิ้นก็ไม่เคยอายเลย การขายลูกชิ้นเป็นอาชีพที่สุจริต หากมีรายได้ดีจริงๆ อาจจะเปลี่ยนอาชีพจากนักแสดงโชว์ มาเป็นแม่ค้าขายลูกชิ้นก็เป็นได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง