ม็อบกดหุ้นลงต่อ

ม็อบกดหุ้นลงต่อ
TNN ช่อง16
16 ตุลาคม 2563 ( 08:51 )
54
ม็อบกดหุ้นลงต่อ

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้(16ต.ค.) คาดดัชนีจะอ่อนตัวทดสอบ 1,230 - 1,235 จุด ปัจจัยลบหลักมาจากการเมืองภายใน ซึ่งแม้จะไม่มีความรุนแรง แต่คาดว่ายังคงยืดเยื้อต่อเนื่อง ประกอบกับหลายประเทศในยุโรปเริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่2 นอกจากนี้ ตัวเลขคนว่างงานของสหรัฐที่สูงกว่าคาดจะกดดันต่อภาวะตลาด  อย่างไรก็ตาม ถือเป็นโอกาสทยอยสะสม 

กลยุทธ์การลงทุน ให้เลือกซื้อเป็นรายตัว(Selective Buy) กลุ่มพลังงานเช่น PTTGC IVL TOP ได้อานิสงส์ราคาน้ำมันทรงตัวบริเวณ 40 เหรียญต่อบาร์เรล  กลุ่มที่คาดว่างบไตรมาส 3/63ออกมาดี เช่น TU STGT CBG SCC IVL COM7 ASIAN DELTA HANA 

สำหรับหุ้นแนะนำวันนี้ DTAC (เป้า 64 บาท) ประกาศงบไตรมาส 3/63 วันนี้ คาดมีกำไรสุทธิ 1.6 พันล้านบาทเพิ่มขึ้น 2%เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า โดยได้รับปัจจัยหนุนจาก รายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ ที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการอุดหนุนแพ็คเกจที่หมดไปและควบคุมต้นทุนได้ดี มั่นใจทั้งปีปันผล 2.52 บาทให้คิดเป็นอัตราผลตอบแทนที่ระดับ 7.5%

อีกตัว คือ TNP (เป้า  4.30บาท) ได้ประโยชน์โดยตรงจากมาตรการ “คนละครึ่ง” แนวโน้มกำไรสุทธิไตรมาส 3/63 และ ไตรมาส 4/63 ยังโตต่อเนื่องหนุนกำไรทั้งปีทำสถิติใหม่

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง