รีเซต

ผงะ ‘ซอมบี้มิงค์’ หลายร้อยตัวโผล่จากหลุมฝัง หลังถูกฆ่าหมู่กำจัดโควิด

ผงะ ‘ซอมบี้มิงค์’ หลายร้อยตัวโผล่จากหลุมฝัง หลังถูกฆ่าหมู่กำจัดโควิด
TNN ช่อง16
28 พฤศจิกายน 2563 ( 16:35 )
1K
ผงะ ‘ซอมบี้มิงค์’ หลายร้อยตัวโผล่จากหลุมฝัง หลังถูกฆ่าหมู่กำจัดโควิด

วันนี้ ( 28 พ.ย. 63 )ราสมุส เพรห์น รัฐมนตรีเกษตรและอาหารคนใหม่ของเดนมาร์ก กล่าวลว่า เขาเห็นด้วยกับความคิดที่จะขุดซากมิงค์ทั้งหมดขึ้นมาจากหลุมฝัง เพื่อนำมาเผาแทน หลังจากเกิดเหตุซากตัวมิงค์หลายร้อยตัว โผล่ขึ้นมาจากหลุมที่ใช้ฝังหมู่ซากตัวมิงค์ และเขาได้ขอให้สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบว่า สามารถทำได้หรือไม่ และจะแจ้งต่อรัฐสภาเดนมาร์กให้ทราบในวันจันทร์หน้า
บรรดาสื่อในเดนมาร์ก ต่างพากันเรียกเหตุการณ์ที่ซากตัวมิ้งค์โผล่ขึ้นจากหลุมว่า ซอมบี้มิ้งค์ หรือผีดิบมิ้งค์

เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เดนมาร์กได้ฆ่ามิงค์ที่อยู่ในฟาร์มทั้งหมดในเดนมาร์กรวม 17 ล้านตัว เพื่อป้องกันไม่ให้แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์ไปสู่คน หลังจากพบว่า มีคน 12 คนในเดนมาร์ก ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์มาจากตัวมิงค์ โดยที่มิงค์ได้ติดเชื้อโควิด-19 มาจากคนก่อน แล้วไวรัสไปกลายพันธุ์ในตัวมิงค์ แล้วย้อนกลับไปติดต่อสู่คนอีกรอบ 
ซากมิงค์ที่ถูกฆ่าจำนวนมหาศาล ถูกนำไปกลบฝังหมู่ในหลุมขนาดยักษ์หลายหลุม ภายในพื้นที่เขตทหาร ทางตะวันตกของเดนมาร์ก โดยถูกกลบฝังอยู่ใต้ดินที่หนาเพียง 2 เมตร แต่ปรากฏว่า ซากมิงค์หลายร้อยตัวกลับโผล่พ้นดินขึ้นมา เจ้าหน้าที่อธิบายสาเหตุว่า เป็นเพราะแก๊สที่เกิดจากการสลายเน่าเปื่อยของซากมิงค์ ดันซากให้โผล่ทะลุดินขึ้นมา
การฆ่าตัวมิงค์ครั้งใหญ่ในเดนมาร์กนี้ ส่งผลให้ มอร์เกนส์ เจนเซ่น รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและอาหารของเดนมาร์ก ต้องลาออกไป หลังจากพบว่า การออกคำสั่งฆ่าตัวมิงค์ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากขณะที่ออกคำสั่งยังไม่มีกฎหมายรองรับ และต่อมารัฐบาลเดนมาร์กต้องออกกฎหมายใหม่ขึ้นมารองรับคำสั่งดังกล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง